บางจากฯ พัฒนาระบบชำระค่าบริการดิจิทัล เพย์เมนท์ สมบูรณ์รับนิว นอร์มอล

บางจากฯ พัฒนาระบบชำระค่าบริการดิจิทัล เพย์เมนท์ สมบูรณ์รับนิว นอร์มอล
มติชน
14 พฤษภาคม 2563 ( 07:27 )
123
บางจากฯ พัฒนาระบบชำระค่าบริการดิจิทัล เพย์เมนท์ สมบูรณ์รับนิว นอร์มอล

 

นายสมชัย เตชะวณิช ประธานเจ้าหน้าที่การตลาดและรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บางจากฯ ได้ร่วมกับธนาคารกรุงไทยพัฒนานวัตกรรมธุรกรรมการเงินระบบอิเลคทรอนิกส์ (บางจาก ดิจิทัล เพย์เมนท์) เพื่อรับชำระเงินค่าน้ำมัน สินค้าและบริการอื่นๆ ภายในสถานีบริการน้ำมันบางจากที่เชื่อมโยงกับระบบสมาชิกบางจากช่วยให้สมาชิกสามารถสะสมคะแนนไปพร้อมกับการชำระเงิน และในอนาคตจะขยายผลให้ครอบคลุมการสะสมคะแนนของพันธมิตรบางจาก

 

โดยลูกค้าสามารถเลือกชำระด้วยคิวอาร์ โค้ด ผ่านโมบาย แบงก์กิ้ง , อี-วอลเลท ที่ลูกค้าใช้อยู่ หรือบัตรเครดิต บัตรเดบิตก็ได้ นับเป็นการใช้ระบบดิจิทัล เพย์เมนท์ ที่สมบูรณ์แบบ รวดเร็ว ปลอดภัย และช่วยลดการสัมผัสเงินสด โดยได้เริ่มทดสอบระบบตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมาที่สถานีบริการน้ำมันบางจาก สาขาสุขุมวิท 62 และสาขาศรีนครินทร์ และพร้อมให้บริการนำร่องที่สถานีบริการน้ำมันบางจากในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑล 50 แห่ง ในเดือนมิถุนายนนี้ ก่อนจะขยายบริการครอบคลุมทุกภูมิภาคต่อไป

 

สำหรับขั้นตอนการรับชำระเงินด้วยระบบบางจาก ดิจิทัล เพย์เมนท์นั้น พนักงานหน้าลานจะมีเครื่องโมบาย อีดีซี ให้บริการ ณ จุดเติมน้ำมัน เมื่อเติมน้ำมันเสร็จยอดการเติมจะปรากฏบนจอเพื่อให้ลูกค้าตรวจสอบ จากนั้นจะสแกนคิวอาร์หรือเสียบบัตรเครดิต บัตรเดบิตของลูกค้าเข้ากับเครื่อง ลูกค้าตรวจสอบความถูกต้องก่อนยืนยันการชำระเงิน ซึ่งทุกขั้นตอนจะเกิดขึ้นต่อหน้าลูกค้า โดยลูกค้าต้องไม่ออกจากตัวรถที่จอดอยู่บริเวณแท่นจ่ายน้ำมัน ภายใต้มาตรฐานความปลอดภัยที่กำหนด

 

“บางจากฯ ได้พัฒนาการรับชำระเงินด้วยระบบอิเลคทรอนิกส์สมบูรณ์แบบเพื่อความสะดวกและปลอดภัยสูงสุดต่อผู้บริโภค ช่วยลดการสัมผัสเงินสด อีกทั้งสอดคล้องกับวิถีชีวิตใหม่ หรือนิว นอร์มอล”นายสมชัยกล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง