รีเซต

ชัยวุฒิ ยันพปชร. กวาด 150 ที่ ตั้งรัฐบาลได้ ชี้พท.แลนด์สไลด์ อยู่ที่ปชช.

ชัยวุฒิ ยันพปชร. กวาด 150 ที่ ตั้งรัฐบาลได้ ชี้พท.แลนด์สไลด์ อยู่ที่ปชช.
ข่าวสด
3 พฤษภาคม 2565 ( 15:47 )
22
ชัยวุฒิ ยันพปชร. กวาด 150 ที่ ตั้งรัฐบาลได้ ชี้พท.แลนด์สไลด์ อยู่ที่ปชช.

ข่าววันนี้ 3 พ.ค.2565 นายชัยวุฒิ​ ธนาคมานุสรณ์​ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม​ ในฐานะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ​ (พปชร.) ​ให้สัมภาษณ์หลังประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรค​พปชร.​ครั้งที่​ 1​ มีนายสมศักดิ์ ​เทพ​สุทิน​ รมว.ยุติธรรม​ เป็นประธาน เผยว่าในการเลือกตั้งใหญ่ ยังคงตั้งเป้าหมาย กวาด 150 ที่นั่งเหมือนเดิม ก็พอแล้ว เพราะเป็นจำนวนที่สามารถตั้งรัฐบาลได้

 

ตอนนี้เหลือเวลาอีกไม่ถึงปี ตามวาระของรัฐบาล จากนั้นจะเข้าสู่ช่วงการเลือกตั้ง พรรคจึงต้องเตรียมการเลือกตั้ง วางยุทธศาสตร์ต่างๆ เพราะเราเป็นแกนนำพรรครัฐบาล ต้องพูดถึงผลงานรัฐบาล สิ่งที่ทำมาและที่จะทำต่อไปให้เกิดประโยชน์กับประชาชน ทั้งเรื่องแก้ปัญหาเศรษฐกิจ แรงงาน การพัฒนาการศึกษา นอกจากนั้นยังมีเรื่องกิจกรรมของพรรคที่จะพัฒนาสมาชิกของพรรค ซึ่งจะต้องทำต่อไป รวมถึงหาสมาชิกพรรคเพิ่มเติมเพื่อเตรียมการเลือกตั้ง

 

 

เมื่อถามถึงนโยบายที่พปชร.เคยหาเสียงเรื่องแรงงานไว้ จะดำเนินการอย่างไร นายชัยวุฒิกล่าวว่า ไม่ได้มีการคุยกันเรื่องนี้ การประชุมครั้งนี้เราพูดเรื่องอนาคต ส่วนอดีตผ่านมาแล้ว อีกทั้งผู้บริหารพรรคเปลี่ยนไปแล้ว จึงต้องพูดเรื่องอนาคตในการเลือกตั้งครั้งหน้า นโยบายก็ต้องว่ากันใหม่ ว่ากรรมการบริหารพรรคและสมาชิกกลุ่มใหม่ที่เข้ามาจะคิดเห็นอย่างไร ซึ่งนโยบายคงไม่เหมือนเดิมต้องปรับเปลี่ยนไปตามสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงของบ้านเมือง

 

เมื่อถามถึงทีมเศรษฐกิจที่จะเข้ามาขับเคลื่อนนโยบายของพรรค นายชัยวุฒิกล่าวว่า ยังไม่ได้พูดถึงเรื่องเศรษฐกิจ แต่ยังเป็นคนเดิมคือรัฐมนตรีและสมาชิกพรรคที่มีอยู่ ยังไม่ได้มีการพูดถึงคนนอก หากมี เดี๋ยวคงจะเปิดตัว อย่างไรก็ตาม ในส่วนเป้าหมายยังคง 150 ที่นั่งเหมือนเดิม หรือจะเพิ่มเป็น 200 แต่​ 150​ พอแล้ว​ เพราะเป็นจำนวนที่สามารถตั้งรัฐบาลได้

 

เมื่อถามว่า​พรรคเพื่อไทยมั่นใจว่าจะได้ 250 เสียง​ แลนด์สไลด์แน่นอน นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ต้องดูช่วงใกล้ๆ ตอนนี้ดูไม่ออก เพราะยังไม่ถึงเวลาเลือกตั้ง และเป็นสิทธิ์ของแต่ละพรรคที่จะตั้งเป้าหมาย ส่วนจะสำเร็จหรือไม่นั้นอยู่ที่ประชาชนจะให้ความไว้วางใจ มากน้อยแค่ไหน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง