รีเซต

สอบพบมีมูลจริง! ครูหนุ่มทำอนาจาร‘นร.’ แต่ไม่ใช่ 13 ราย พบมีมากถึง 16 ราย

สอบพบมีมูลจริง! ครูหนุ่มทำอนาจาร‘นร.’ แต่ไม่ใช่ 13 ราย พบมีมากถึง 16 ราย
ข่าวสด
24 กุมภาพันธ์ 2564 ( 13:44 )
29
สอบพบมีมูลจริง! ครูหนุ่มทำอนาจาร‘นร.’ แต่ไม่ใช่ 13 ราย พบมีมากถึง 16 ราย

สอบพบมีมูลจริง! ครูหนุ่มทำอนาจาร‘นร.’ แต่ไม่ใช่ 13 ราย พบมีมากถึง 16 ราย สั่งมาช่วยราชการแล้วตั้งกรรมการสอบสวนแล้ว ส่อผิดวินัยร้ายแรง

 

 

จากกรณีมีครูชายทำอนาจารเด็กเรียนหญิงถึง 13 ราย ก่อนผู้ปกครองไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ที่สภ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา ทำให้นางภาณิชา อินทร์ช้าง ผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 3 มีคำสั่งให้ ครูชายคนดังกล่าว ซึ่งสอนชั้นป.3 ย้ายไปช่วยราชการที่สนง.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 3 พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงและลงพื้นที่สอบสวนแล้ว ขณะที่ ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวบพยานหลักฐาน

 

ล่าสุดช่วงเช้าววันที่ 24 ก.พ.64 นางภาณิชา กล่าวว่า ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวจากผอ.โรงเรียนเมื่อวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา จึงตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ลงพื้นที่เมื่อวันที่ 23 ก.พ.และออกคำสั่งอีกชุด เพื่อให้ครูชายคนดังกล่าวเข้ามาช่วยปฏิบัติงานชั่วคราวที่สนง.เขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 3 ตั้งแต่วันที่ 23 ก.พ.เป็นต้นไป

 

จากนั้นเมื่อวานคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงได้ลงพื้นที่สอบสวนพบว่ามีมูลตามที่ผู้ปกครองได้ไปร้องทุกข์แจ้งความ ซึ่งมีเด็กหญิงทั้งหมด 16 คนที่ถูกกระทำ จากนั้นได้สรุปรายละเอียด สำนวนสืบสวนของคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง และรายงานไปที่นายอัมพร พินะสา เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) และรมว.ศึกษาธิการ

 

ส่วนรายละเอียดผู้ที่เคยกระทำผิดในกรณีแบบนี้ ตามที่กคศ.เคยลงโทษมา ก็จะเป็นปลดออกจากราชการ จริงๆ แล้วไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้เลย เพราะครูเป็นต้นแบบของประชาชนและชุมชน เป็นบุคคลที่สอนนักเรียน เป็นพ่อเป็นแม่คนที่สอง และโรงเรียนต้องปลอดภัย คำว่าโรงเรียนเป็นสิ่งที่มีคุณค่ามาก เด็กนักเรียนเป็นบุคคลที่สำคัญที่สุด