รีเซต

จอดไว้แป๊บเดียว! เตือนภัย แดดร้อนจัด วางขวดน้ำไว้ในรถ หวิดทำไฟไหม้

จอดไว้แป๊บเดียว! เตือนภัย แดดร้อนจัด วางขวดน้ำไว้ในรถ หวิดทำไฟไหม้
ข่าวสด
23 มีนาคม 2564 ( 14:46 )
129
จอดไว้แป๊บเดียว! เตือนภัย แดดร้อนจัด วางขวดน้ำไว้ในรถ หวิดทำไฟไหม้

'ช่างอัท' ช่างซ่อมรถเมืองตรัง เตือนภัย แดดร้อนจัด วางขวดน้ำไว้ในรถ หวิดทำไฟไหม้ เผย นาทีเจอคิดว่าควันบุหรี่ของลูกค้า หลังจอดรถไว้ 5-10 นาที

 

วันที่ 23 มี.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้ Tiktok ชื่อว่า "ช่างอัท เซอร์วิสตรัง" ได้โพสต์คลิปวิดีโอเตือนภัยคนใช้รถที่จอดรถไว้กลางแดด และมักจะนำขวดน้ำวางไว้ในรถ ซึ่งเป็นภาพขวดน้ำที่วางไว้ระหว่างเบาะคนขับ เริ่มมีควันขึ้นที่เบาะคนขับ ซึ่งเกิดจากแสงแดดร้อนจัดสะท้อนกับขวดน้ำที่ตั้งไว้ กระทบกับเบาะคนขับ จึงเกิดควันดังกล่าว พร้อมระบุข้อความเตือนภัยคนใช้รถว่า "เตือนภัยใกล้ตัว รถลูกค้าเอามาซ่อม ขวดน้ำตั้งไว้ ดีที่ไฟไม่ลุกทั้งคัน ขึ้นรถไปเจอพอดี #เด็กใต้ป้ายตรัง #byช่างอัทนาปดจัดให้ครับผม"

 

 

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยัง อู่ซ่อมรถ อู่กาย ออโต้เซอร์วิส เลขที่ 248 ม.4 ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง พบกับ นายอัฐกร หรือ ช่างอัท ปาระเคน อายุ 29 ปี เจ้าของร้าน ซึ่งเป็นคนโพสต์คลิป ก่อนจะนำไปดูรถคันดังกล่าวเป็นรถเก๋ง ยี่ห้อเชฟโรเลต ออพตร้า สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน กน5278 ตรัง เป็นรถของลูกค้ารายหนึ่งที่นำมาซ่อม จากการตรวจสอบพบบริเวณเบาะคนขับด้านซ้ายมีรอยไหม้สีดำเกิดขึ้น

 

'ช่างอัท' ช่างซ่อมรถเมืองตรัง เตือนภัย แดดร้อนจัด วางขวดน้ำไว้ในรถ หวิดทำไฟไหม้

 

จากการสอบถาม นายอัฐกร เล่าว่า ช่วงเวลา 15.00 น. ลูกค้าได้นำรถมาซ่อมที่ร้าน จึงจอดไว้ตรงกันข้ามร้าน ซึ่งเป็นที่จอดปกติ ผ่านไป 5-10 นาที ขณะที่ตนกำลังจะย้ายที่จอดรถ สังเกตเห็นมีควันในรถตอนแรกคิดว่าเป็นควันบุหรี่ที่ลูกค้าหรือใครลืมไว้ในรถก็ตกใจ แต่เมื่อเข้าไปดูพบว่าเป็น มีควันและรอยไหม้จากแสงพระอาทิตย์ที่กระทบกับขวดน้ำซึ่งตั้งอยู่ในรถ จี้ไปที่เบาะจนเกิดรอยไหม้และมีควันออกมา

 

นายอัฐกร หรือ ช่างอัท ปาระเคน อายุ 29 ปี เจ้าของร้าน

 

"ผมจึงรีบถ่ายคลิปไว้เตือนภัยผู้ที่ใช้รถ แล้วชอบซื้อน้ำตั้งไว้ในรถ อาจจะทำให้เกิดไฟไหม้ได้ ผมเชื่อว่าถ้าหากปล่อยทิ้งไว้นานกว่านี้ประมาณ 20 นาที อาจจะทำให้รถไหม้ได้ ผมเปิดร้านมาได้ 6 ปี ครั้งนี้ถือว่าเป็นครั้งแรกที่เจอกับเหตุการณ์นี้ อยากขอเตือนไว้ว่า ทางที่ดีอย่านำขวดน้ำมาวางไว้ในรถดีกว่า อย่างไรก็ตาม หลังจากเกิดเหตุทางเจ้าของรถก็รีบมาดูแล้ว" นายอัฐกร กล่าว

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง