รีเซต

โผล่อีกคลิป ครูคนเดิมกระชากนักเรียน จนล้มหงายหลัง ใช้เท้ายันหน้า-มือผลักที่หัว

โผล่อีกคลิป ครูคนเดิมกระชากนักเรียน จนล้มหงายหลัง ใช้เท้ายันหน้า-มือผลักที่หัว
มติชน
14 พฤศจิกายน 2565 ( 20:24 )
62
โผล่อีกคลิป ครูคนเดิมกระชากนักเรียน จนล้มหงายหลัง ใช้เท้ายันหน้า-มือผลักที่หัว

ความคืบหน้าหลังจากที่มีนักเรียนโรงเรียนมัธยมศึกษาแห่งหนึ่งใน อ.เฝ้าไร่ จ.หนองคาย ส่งคลิปครูชาย ลงโทษนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นรุนแรงเกินกว่าเหตุ โดยในคลิปเห็นอย่างชัดเจนว่า ได้กระชากคอเด็กนักเรียนมาตบ 2 ครั้ง ก่อนฟันศอกซ้ำไป 1 ครั้ง ท่ามกลางสายตาของนักเรียนที่ต่างตกใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยนักเรียนที่ส่งคลิปให้สื่อมวลชนแจ้งว่าอยากให้คนที่กระทำผิดถูกลงโทษเพราะเป็นการกระทำที่รุนแรงเกินกว่าเหตุ

 

ล่าสุดหลังที่มีข่าวออกไปตามสื่อและตามโซเชียลต่าง ๆ ก็ได้มีนักเรียนหญิงโรงเรียนเดิมได้ส่งคลิปเหตุการณ์ครูคนเดิมทำรุนแรงเกินกว่าเหตุกับนักเรียน โดยระบุว่าเหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 65 ที่ผ่านมา สถานที่เกิดเหตุของโรงยิม ซึ่งครูคนดังกล่าวได้เข้ามาห้ามเด็กนักเรียนชั้น ม.2 ที่ทะเลาะกัน เมื่อมาถึงเด็กที่ทะเลาะกันพยายามจะเดินหนี ครูที่ทำเกิดกว่าเหตุได้ดึงกระชากเป้ที่เด็กสะพายอยู่ด้านหลังอย่างแรง จนเด็กล้มหงายหลัง ก่อนที่ครูคนดังกล่าวจะใช้เท้ายันที่บริเวณหน้าอก แล้วใช้มือผลักที่ใบหน้า ท่ามกลางเพื่อนนักเรียนที่เห็นเหตุการณ์หลายคน จากนั้นเพื่อนของเด็กที่ถูกทำรุนแรงเกินกว่าเหตุก็ได้เดินเข้ามาหาเด็กที่ยังนั่งอยู่กับพื้น

 

ในส่วนของ สพม.หนองคาย ได้เรียกครูที่ทำรุนแรงเกินกว่าเหตุพร้อมผู้อำนวยการโรงเรียนเข้าพบและชี้แจง เบื้องต้นทราบว่าครูคนดังกล่าวยังยืนยันไม่ได้ทำรุนแรงเกินกว่าเหตุ แต่เป็นการดึงนักเรียนให้กลับมาเพื่อจะพูดคุย ทำให้นักเรียนคนนั้นล้มลง จึงเข้าไปเพื่อจะประคองนักเรียนลุกขึ้น พอนักเรียนคนดังกล่าวลุกขึ้น ก็เดิน หนีไป ผู้ปกครองของเด็กก็ไม่ติดใจเอาความ ขัดแย้งกับคลิปที่มองเห็นอย่างชัดเจนว่าไม่ใช่การเข้าไปประคอง ซึ่ง สพม.หนองคาย ได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องนี้แล้ว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง