รีเซต

หมอภาคย์ ชวนฉีดวัคซีนต้าน 'โควิด' ชี้วัคซีนที่ดีที่สุด คือวัคซีนที่มีให้ฉีด

หมอภาคย์ ชวนฉีดวัคซีนต้าน 'โควิด' ชี้วัคซีนที่ดีที่สุด คือวัคซีนที่มีให้ฉีด
ข่าวสด
13 พฤษภาคม 2564 ( 18:26 )
95
หมอภาคย์ ชวนฉีดวัคซีนต้าน 'โควิด' ชี้วัคซีนที่ดีที่สุด คือวัคซีนที่มีให้ฉีด

 

ข่าววันนี้ 13 พ.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงพยาบาลของรัฐ 3 แห่ง ประกอบด้วยรพ.มะเร็งลพบุรี รพ.พระนารายณ์มหาราช และรพ.อานันทมหิดล ต่างเร่งดำเนินการฉีดวัคซีน ให้แก่บุคลากรด่านหน้าในการดูแลผู้ป่วย โควิด-19 รวมถึง บุคลากรทางการแพทย์ และ เจ้าหน้าที่ อสม.ในพื้นที่อำเภอเมือง ตลอดจนเจ้าหน้าที่ทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ดูแลรับส่ง ผู้ป่วย โควิด-19 ในรพ.สนาม

 

 

ขณะนี้ ภาพรวมของการฉีดวัคซีน สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในพื้นที่ส่วนหน้า ของจังหวัดลพบุรี ทั้งเข็มที่ 1 และเข็มที่ 2 ได้ทำเนินการฉีดไปแล้วกว่า 4,700 โดส ซึ่งการฉีดวัคซีนเป็นไปตามขั้นตอนของกระทรวงสาธารณสุขกำหนด 8 ขั้นตอน โดยในสัปดาห์หน้าจ.ลพบุรี จะเร่งดำเนินการฉีดให้อีกจำวน 3,500 โดส

 

 

 

 

ด้าน พ.อ.นายแพทย์ภาคย์ โลหารชุน หรือหมอภาคย์ นายแพทย์ใหญ่หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ ซึ่งได้เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มแรก ที่ รพ.อานันทมหิดล กล่าวภายหลังเข้าการฉีดวัคซีนว่า ขณะนี้ วัคซีนที่ดีที่สุดคือวัคซีนตัวไหนก็ได้ ขอให้ฉีดให้เร็วที่สุด เพื่อที่จะได้มีภูมิคุ้มกันเป็นเกราะไว้ป้องกันตัว เพราะจากสถิติคนที่ฉีดวัคซีนมีผลข้างเคียงรุนแรงมีน้อยมาก

 

 

หมอภาคย์ ยังได้ฝาก เชิญชวนไทยทุกคนมาร่วมกันฉีดวัคซีน เพื่อที่จะป้องกันตัวเองไม่ให้ป่วยหนัก และที่สำคัญก็ป้องกันตัวเองไม่ให้เสียชีวิตด้วย และที่สำคัญเลย คือถ้าเราฉีดวัคซีนกันได้จำนวนมากๆ เกิดเป็นภูมิคุ้มกันหมู่ขึ้นมา ก็จะสามารถที่จะกลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติได้เร็วขึ้นด้วย

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง