รีเซต

สลด ลูกเขยยิงพ่อตา 4 นัดดับคาที่ ย่องมอบตัวอ้างโมโหถูกด่ายักยอกค่ามังคุด 2 แสน

สลด ลูกเขยยิงพ่อตา 4 นัดดับคาที่ ย่องมอบตัวอ้างโมโหถูกด่ายักยอกค่ามังคุด 2 แสน
มติชน
14 พฤษภาคม 2565 ( 18:38 )
36
สลด ลูกเขยยิงพ่อตา 4 นัดดับคาที่ ย่องมอบตัวอ้างโมโหถูกด่ายักยอกค่ามังคุด 2 แสน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 พฤษภาคม ร.ต.ท.เอกลักษณ์ วงศ์ษา รอง สว.สอบสวนสภ.ขลุง ได้รับแจ้งจาก ศูนย์วิทยุ 191 กองบังคับการตำรวจภูธร จันทบุรี ว่ามีเหตุชาวบ้านถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเสียชีวิต เหตุเกิดในบ้านพักกลางสวนผลไม้ บ้านวันยาว ต.ซึ้ง อ.ขลุง จ.จันทบุรี ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุ เบื้องต้นเป็นชาย 1 ราย สวมเสื้อกีฬาสีเทา คาดเหลือง กางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน หลังก่อเหตุได้ขับรถกระบะหลบหนีไป

หลังรับแจ้ง ได้วิทยุแจ้งประสานกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจพื้นที่ใกล้เคียง ตั้งด่านตรวจสกัด ทั้งถนนายหลักและสายรอง ที่คาดว่าคนร้ายจะหลบหนี จากนั้นได้พร้อม พ.ต.อ.ชัชวาล โตโสภณ ผกก.สภ.ขลุง นำเจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวรโรงพยาบาลขลุง และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ชีพร่วมเดินทางตรวจ

ที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านพักชั้นเดียว พบศพของ นายเรืองศักดิ์ อายุ 60 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ นอนหงายเสียชีวิต จมกองเลือดอยู่บนพื้นกระเบื้องข้างประตูเลื่อน โรงจอดรถหน้าบ้าน ตรวจชันสูตรเบื้องต้น พบมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิด เข้าที่กลางหลัง 2 นัด ทะลุหน้าอก ที่บริเวณโคนขาด้านซ้าย 1 นัด และ เอวด้านขวาอีก 1 นัด รวม 4 นัด

ที่เกิดเหตุยังพบ ปลอกกระสุนขนาด 9 มม. ตกอยู่พื้นจำนวน 2 ปลอก ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ได้บันทึกภาพและตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน นำกลับไปตรวจสอบ

จากการสอบสวนของ ร.ต.ท.เอกลักษณ์ วงศ์ษา ร้อยเวรเจ้าของคดี เบื้องต้น ทราบว่ามือปืนที่ก่อเหตุและขับรถหลบหนีไป คือ นายนนทภัทร อายุ 41 ปี มีศักดิ์เป็นลูกเขยของ นายเรืองศักดิ์ ผู้เสียชีวิต

ขณะตำรวจได้สอบปากคำ นางพูลผล  อายุ 57 ปี พี่สาว นายนนทภัทร มือปืนที่ก่อเหตุ ให้การว่า นายเรืองศักดิ์ ผู้เสียชีวิต และ นายนนทภัทร มือปืน มีความสัมพันธ์ เป็นพ่อตากับลูกเขย ส่วนชนวนสังหารมาจากเรื่องที่ นายนนทภัทร ถูก นายเรืองศักดิ์ พ่อตา กล่าวหาว่ายักยอก เงินซื้อ-ขายมังคุด กว่า 200, 000 บาทซึ่งเคยทะเลาะมีปากเสียงกันบ่อยครั้ง

โดยก่อนเกิดเหตุ นายนนทภัทร มือปืน ได้แวะมาหาลูกเมีย ที่บ้านของ นายเรืองศักดิ์ พ่อตา จากนั้นทั้งสองคน ได้เกิดมีปากเสียงทะเลาะกันเรื่องเงินซื้อขายมังคุด 2 แสน โดยที่ นายเรืองศักดิ์ ได้หลุดปากตะโกนด่า นายนนทภัทร ด้วยถ้อยคำหยาบคาย จนคาดว่า นายนนทภัทร ทนไม่ไหวชักอาวุธปืนขึ้นมารัวยิงใส่ นายเรืองศักดิ์พ่อตา 4 นัดซ้อน จนล้มลงเสียชีวิต ก่อนที่จะขึ้นขับรถยนต์กระบะหลบหนีไป

โดยความคืบหน้าล่าสุด นายนนทภัทร คนร้าย ได้ขับรถกระบะย้อนกลับมาเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ ที่สถานีตำรวจภูธรขลุง พร้อมกับอาวุธปืนของกลางที่ใช้ก่อเหตุ

เบื้องต้น ทางตำรวจวิทยาการ ได้ทำการตรวจสอบเก็บเขม่าดินปืนบนตัว นายนนทภัทร ไปเปรียบเทียบกับพยานหลักฐาน ในที่เกิดเหตุ จากนั้นได้นำตัวเข้ามาทำการสอบสวน เบื้องต้น นายนนทภัทร มือปืน ยอมรับว่า
เป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นายเรืองศักดิ์ พ่อตา จริง เนื่องจากบันดาลโทสะ ที่ถูกพ่อตากล่าวหาว่ายักยอกเงินซื้อ-ขายมังคุด 2 แสน ล่าสุดถูก นายเรืองศักดิ์ ด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย จึงบันดาลโทสะใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวขึ้นมายิงใส่ 4 นัด จนทำให้เสียชีวิตดังกล่าว

 

หลังการสอบสวนเบื้องต้น ได้แจ้งข้อกล่าวหา นายนนทภัทร ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา พกพาอาวุธไปในที่ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง