วงเหล้าเดือด เมามีปากเสียง ทหารควัก 11 มม. ยิงเพื่อนดับ

วงเหล้าเดือด เมามีปากเสียง ทหารควัก 11 มม. ยิงเพื่อนดับ
มติชน
12 กุมภาพันธ์ 2564 ( 10:26 )
28
วงเหล้าเดือด เมามีปากเสียง ทหารควัก 11 มม. ยิงเพื่อนดับ

วงเหล้าเดือดเมามีปากเสียง ทหารควัก 11 มม.ยิงเพื่อนร่วมวงดับ 1 ศพ ตร.เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี และคาดว่าจะสามารถออกหมายจับผู้ต้องหารายนี้ได้วันนี้ ครอบครัวลั่นจะดำเนินคดีจนถึงที่สุด

 

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 พ.ต.ท.อำนาจ ศรีสุวรรณโน พนักงานสอบสวน สภ.รัษฎา รับแจ้งเหตุยิงกันที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.5 ต.คลองปาง อ.รัษฎา จ.ตรัง หลังรับแจ้งได้ประสานแพทย์เวรฯโรงพยาบาลรัษฎา เจ้าหน้าที่พิสูยน์หลักฐานจังหวัดตรัง เจ้าหน้าหน่วยกู้ภัยสว่างภักดีตรัง อ.รัษฎาแล้วจึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ปรีดี นาคช่วย ผกก.สภ.รัษฎา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน สภ.รัษฎา

 

ที่เกิดเหตุพบศพชาย ทราบชื่อนายเอกธวัฒชัย ชูบุญศรี อายุ 39 ปี นอนจมกองเลือดอยู่บริเวณหน้าบ้าน จากการชันสูตรพลิกศพเบื้องต้น พบบาดแผลโดนยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด 11 มม.เข้าที่บริเวณไหล่ซ้ายจำนวน 1 แผลฉกรรจ์จนทำให้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จากนั้นได้ศพไปที่โรงพยาบาลรัษฎาเพื่อทำการชันสูตรอย่างละเอียดและทำการผ่าหาหัวกระสุน พร้อมประสานญาติรับศพเพื่อไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

 

ทั้งนี้ในที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดตรัง ได้ทำการตรวจสอบเก็บวัตถุพยานแวดล้อมต่าง พบมีปลอกกระสุนปืน ขนาด 11 มม.ตกอยู่ จำนวน 1 ปลอก จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน

 

สืบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตาย ได้นั่งดื่มเหล้ากันที่บริเวณหน้าน ตั้งช่วงค่ำ จากนั้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 5 ทุ่มกว่า ผู้ต้องหา มีอาชีพเป็นทหาร ได้เข้ามานั่งร่วมวงเหล้าด้วย และคาดว่าจะเกิดมีปากเสียงจนเป็นเหตุทำให้ผู้ต้องหาได้ชักอาวุธปืนประจำกาย ขนาด 11 มม. ยิงผู้ตายจำนวน 1 นัด จนทำให้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วนคนร้ายหลังก่อเหตุได้ใช้ช่วงชุลมุนหลบหนีไป ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกำลังเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง