รีเซต

สตูลน้ำท่วม 3 อำเภอ! 400 ครัวเรือนเดือดร้อนขนของขึ้นที่สูง

สตูลน้ำท่วม 3 อำเภอ! 400 ครัวเรือนเดือดร้อนขนของขึ้นที่สูง
TNN ช่อง16
19 ธันวาคม 2565 ( 11:52 )
69
สตูลน้ำท่วม 3 อำเภอ! 400 ครัวเรือนเดือดร้อนขนของขึ้นที่สูง

วันนี้ ( 19 ธ.ค. 65 )ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสถานการณ์ล่าสุดช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังฝนตกสะสมหลายวัน ล่าสุดเข้าท่วมแล้ว 3 อำเภอได้แก่ อำเภอละงู อำเภอควนโดน และอำเภอควนกาหลง (ในพื้นที่ราบลุ่มต่ำ สวนเกษตร ) 

นายพีรพัฒน์   เงินเจริญ  นายอำเภอควนโดน กล่าวว่าได้รับรายงานว่าอาจจะมีน้ำท่วมได้รีบแจ้งชาวบ้านให้เฝ้าระวังและเก็บของขึ้นที่สูง ล่าสุดเดือดร้อนแล้วกว่า 400 ครัวเรือน พร้อมกันนี้ได้เตือนการเฝ้าระวังในพื้นที่ของอำเภอเมืองสตูล เตรียมรับมวลน้ำที่ไหลต่อจากพื้นที่อำเภอควนโดน ต่อไป เพราะน้ำคงจึงถึงในไม่นาน

ด้านนางซอฝีม๊ะ  ชาวบ้านในพื้นที่อำเภอควนโดน   ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ได้มีการประกาศเตือน ทางร้านก็รีบขนของกันจนถึง 5 ทุ่ม ก็ไปนอนพอตื่นขึ้นมาน้ำขึ้นประมาณเที่ยงคืน พอไม่ถึง ชั่วโมงน้ำก็ท่วมเต็มมจนตี3ก็ยังเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆเลยทำให้สิ้นค้าในตู้แช่เสียหายหลายบาท 

ทั้งนี้พื้นที่ของอำเภอควนกาหลง พบว่าน้ำป่าไหลเข้าท่วมพื้นที่บ้านเรือนที่ปลูกสร้างในลาบลุ่มต่ำ แต่น้ำไหลแห้งเร็ว ไปยังพื้นที่อำเภอใกล้เคียงแล้ว  ส่วนกำลังพลทหารจาก กองพันทหารราบที่ 2 กรมทหารราบที่ 5 จังหวัดสตูล ได้นำกำลังไปช่วยขนย้ายสิ่งของชาวบ้านจ่มน้ำขึ้นที่สูงอย่างต่อเนื่อง 


ข้อมูลจาก :  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดสตูล

ภาพจาก  :  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดสตูล

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง