เปิดคำสารภาพ มือ "กราดยิงพิษณุโลก" ตัดสินใจชั่ววูบ จากความแค้นสะสม

เปิดคำสารภาพ มือ "กราดยิงพิษณุโลก" ตัดสินใจชั่ววูบ จากความแค้นสะสม
TNN ช่อง16
27 พฤษภาคม 2563 ( 20:06 )
35
เปิดคำสารภาพ มือ "กราดยิงพิษณุโลก" ตัดสินใจชั่ววูบ จากความแค้นสะสม

 

วันที่27 พฤษภาคม 2563 พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ พร้อมคณะได้เดินทางมาที่สถานีวิทยุแห่งประเทศไทยจังหวัดพิษณุโลก หรือ สวท.พิษณุโลกเพื่อให้กำลังใจแก่ญาติของผู้เสียชีวิต จากเหตุการณ์นายช่างกราดยิงเพื่อนร่วมงานและ ผอ.สวท.พิษณุโลก เสียชีวิต 3 รายและบาดเจ็บ 1 ราย เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมาโดยอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ได้ให้กำลังใจแก่ญาติทั้งหมดเนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องไม่คาดฝัน

 

ซึ่งทางกรมประชาสัมพันธ์ก็จะจัดเรื่องสวัสดิการของญาติผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บตามระเบียบ พร้อมทั้งหากญาติติดใจหรือต้องการความช่วยเหลือก็ให้โทรศัพท์โดยตรงกับตนได้ อีกทั้งได้ฝากให้ พ.ต.อ.ภาคภูมิปราศรีภูมิ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก ดูแลคดีจนสิ้นสุดตามกฎหมายนอกจากนี้อยากฝากให้หน่วยงาน สวท.พิษณุโลกดูแลเรื่องการนำอาวุธเข้ามาสถานที่ทำงานอีกด้วย

 

หลังจากนั้นพล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ได้ไปเยี่ยมนายวิม  สอนสุด อายุ 59 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยิง 3 ศพซึ่งได้นำตัวสอบสวนและเข้าห้องขัง ที่ สภ.เมืองพิษณุโลกเพื่อสอบถามถึงสาเหตุของการก่อเหตุที่เกิดขึ้น

 

 

ด้านพ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก กล่าวว่าคดีนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างสอบปากคำญาติทั้งผู้เสียชีวิตและผู้ที่เกี่ยวข้องให้ละเอียดมากที่สุดซึ่งเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นปัญหาความแค้นที่สะสมมานาน และเกิดอารมชั่ววูบทำให้ตัดสินใจลงมือและขณะเกิดเหตุนั้น นายจิรวุฒิ สุเมธเทพานันท์ และนายภูมิศรัณญ์ พันธ์ภูมิ ที่เสียชีวิตกำลังทำการปรับกล้องวงจรปิดที่ทำให้ภาพขณะเกิดเหตุไม่มีแต่อย่างใดซึ่งหลังก่อเหตุนั้นนายวิม คนร้าย ก็ได้โทรศัพท์ไปที่ 191พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ว่าตนเองเป็นคนยิงคนตาย 3 ศพ จากนั้น 191 ก็อธิบายให้ฟังว่าให้นายวิม รอเจ้าหน้าที่ตำรวจด้านหน้า สวท.พิษณุโลกและยกมือขึ้นให้เห็นชัดเจนทางเจ้าหน้าที่ก็จะเข้าไปจับกุมตัวได้ในที่สุด

 

 

ขณะที่อาการของนายปรุงจันทร์แดง อายุ 56 ปี ช่างเครื่องส่ง ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ปากแขน หน้าอก และหลังจำนวน  4 นัด จนได้รับบาดเจ็บสาเหตุแล้วนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ขณะนี้แพทย์ได้ผ่ากระสุนออกทั้งหมดอาการปลอดภัยแล้ว ส่วนศพผู้เสียชีวิต ทั้ง 3 รายแพทย์นิติเวชได้ทำการผ่าพิสูจน์แล้วให้ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศลในวันพรุ่งนี้ต่อไป

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง