รีเซต

ฟูลมูนปาร์ตี้ รีเทิร์นบนเกาะพะงัน เปิดอีกครั้งเตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยว

ฟูลมูนปาร์ตี้ รีเทิร์นบนเกาะพะงัน เปิดอีกครั้งเตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยว
TNN ช่อง16
23 ตุลาคม 2564 ( 09:52 )
115
ฟูลมูนปาร์ตี้ รีเทิร์นบนเกาะพะงัน เปิดอีกครั้งเตรียมความพร้อมรับนักท่องเที่ยว

เมื่อคืนที่ผ่านมา วันที่ (22 ต.ค.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ชายหาดริ้น หมู่ 6 ตำบลบ้านใต้ อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ผู้ประกอบการท่องเที่ยวบริเวณชายหาดริ้น ได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในคืนนี้  หลังรัฐบาลกำหนดให้ อำเภอเกาะพะงัน เป็นอีกพื้นที่นำร่องในการที่จะเปิดรับนักท่องเที่ยว 

 

โดยทางผู้ประกอบการริมชายหาดริ้น ซึ่งในอดีตชายหาดริ้นแห่งนี้ เป็นสถานที่จัดงานฟูลมูนปาร์ตี้  หรือคืนพระจันทร์เต็มดวง ที่มีเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ก่อนที่จะมาเจอพิษโควิด-19 จนทำให้ผู้ประกอบการชายหาดริ้น ต้องปิดให้บริการและงดการจัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ ไปเป็นเวลา 2 ปี ทำให้การกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในวันนี้ ถูกจัดในรูปแบบของงานฟูลมูนแบบสไตล์ย้อนยุคไปในอดีต ที่มีชาวต่างชาติเพียงกลุ่มเล็กๆ มานั่งดื่มกินริมชายหาดชมพระจันทร์ที่สวยงาม

 

 

ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.สุราษฎร์ธานี 

 

 

 

ซึ่งในการกลับมาทดลองเปิดให้บริการอีกครั้ง พบว่ามีชาวต่างชาติที่อาศัยในเกาะพะงัน ต่างเดินทางมาร่วมกิจกรรมกันอย่างคึกคัก โดยก่อนเข้างานทุกคนต้องผ่านการตรวจคัดกรอง กรอกประวัติข้อมูลส่วนตัวเพื่อสะดวกในการติดต่อ ซึ่งบรรยากาศฟูนมูลสไตล์ย้อนยุค มีการก่อกองไฟ และควงกระบองไฟ และเปิดเพลง สร้างความสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยว ที่ได้ออกมาผ่อนคลายอีกครั้ง

 

ทั้งนี้ นายทวิช สมหวัง ที่ปรึกษาประธานชมรมหาดริ้น เปิดเผย กับผู้สื่อข่าวว่า หลังจากที่รัฐบาลได้มีมาตรการผ่อนคลายให้พื้นที่เกาะพะงัน เป็นพื้นนำร่องเปิดรับนักท่องเที่ยว ทางชมรมผู้ประกอบการหาดริ้น ก็มีความเห็นตรงกัน กับการกลับมาจัดงานฟูลมูนอีกครั้ง ก็จะเป็นการสร้างสีสันให้กับหาดริ้น    

 

 

 

ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.สุราษฎร์ธานี 

 

ซึ่งในวันนี้มีผู้ประกอบการหาดริ้น เพียงไม่กี่รายที่กลับมาเปิดให้บริการ ในรูปแบบของร้านอาหาร จัดเป็นพื้นที่เล็กๆ เปิดเพลงเบา และมีการโชว์ควงไฟให้กับผู้ที่เข้าใช้บริการได้ชม ก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นให้กับผู้ประกอบการได้กลับมาเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวอีกครั้ง แต่การกลับให้บริการก็ต้องให้ความสำคัญถึงมาตรการทางด้านความปลอดภัยตามที่ทางหน่วยงานราชกำหนด โดยมีการเว้นระยะห่าง และมีการตรวจผู้ที่เข้าร่วมงานต้องได้รับการฉีดวัคซีนครบโดส ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยทั้งนักท่องเที่ยว

 

ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.สุราษฎร์ธานี 

 

 

ขณะที่ผู้ประกอบการในพื้นที่ กล่าวว่าการกลับมาจัดงานฟูลมูนอีกครั้ง จะเป็นจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวบนเกาะพะงัน เพิ่มมากขึ้น ซึ่งขณะนี้พบว่ามีนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าทั้งนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และนักท่องเที่ยวชาวไทย ที่เดินทางมาในช่วงวันหยุดยาว โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวไทย หลังรัฐบาลได้ออกมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยว อย่างโครงการเที่ยวด้วยกัน จึงทำให้นักท่องเที่ยวในประเทศเดินทางเข้ามาเที่ยวในพื้นเกาะพะงันเพิ่มมากขึ้น

 

ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.สุราษฎร์ธานี 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง