รีเซต

ช้างตกใจหนีแตกโขลง วิ่งไล่ชาวบ้านเฝ้าสวน กลัวถูกเหยียบ ใช้ปืนยิงสกัดตาย

ช้างตกใจหนีแตกโขลง วิ่งไล่ชาวบ้านเฝ้าสวน กลัวถูกเหยียบ ใช้ปืนยิงสกัดตาย
ข่าวสด
28 มิถุนายน 2563 ( 10:50 )
36
ช้างตกใจหนีแตกโขลง วิ่งไล่ชาวบ้านเฝ้าสวน กลัวถูกเหยียบ ใช้ปืนยิงสกัดตาย

วันที่ 28 มิ.ย. เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 27 มิ.ย. นายรักพงษ์ บุญย่อย หัวหน้าอุทยานแห่งชาติกุยบุรี รับแจ้งว่ามีช้างป่าถูกยิงตายในสวนยาง บ้านรวมไทย ม.7 ต.หาดขาม อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงส่งเจ้าหน้าที่พร้อมแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านยางชุม ร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุในสวนยางของชาวบ้าน พบช้างสีดอ เพศผู้ อายุประมาณ 25-30 ปี น้ำหนักประมาณ 2.5 ตัน นอนล้ม ลักษณ์หัวทิ่มอยู่ในร่องน้ำ มีเลือดไหลออกจากหัวใกล้กับกกหู และบริเวณใบหน้า ตรวจสอบพบว่าเป็นแผลที่ถูกทำร้ายด้วยอาวุธปืนลูกซอง ผู้ยิง คือนายณรงค์ อรภักดี อายุประมาณ 49-50 ปี ชาวบ้านที่เฝ้าไร่อยู่ในบริเวณใกล้กับที่เกิดเหตุ

 

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เชิญตัวไปสอบปากคำที่ สภ.ยางชุม เบื้องต้น นายณรงค์ ยอมรับว่าเป็นคนยิงจริง เนื่องจากช้างตัวดังกล่าววิ่งมาหา ตนจึงวิ่งหนีจนสะดุดล้ม เมื่อเห็นว่าจวนตัวจึงได้ยิงปืนใส่ไป 1 นัด เนื่องจากกลัวว่าจะโดนช้างทำร้ายเหมือนเหตุการณ์ช้างเหยียบคนเสียชีวิต ซึ่งเหตุการณ์นั้นอยู่ห่างกันไม่เกิน 100 เมตร

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติกุยบุรีได้รับแจ้งว่ามีช้างออกมารบกวนพืชไร่ของชาวบ้าน จึงได้ทำการผลักดันให้กลับเข้าป่า ซึ่งช้างสีดอตัวดังกล่าวได้หนีแตกออกจากโขลงมาแล้วมุ่งหน้ามาทางโครงการกุญชร แล้วผ่านสวนยางซึ่งมี นายณรงค์ เดินเฝ้าอยู่ และมุ่งตรงมาทาง นายณรงค์ จนถูกยิงสวนจนตายคาที่ดังกล่าว

 

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนนายณรงค์อีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป ส่วนซากช้าง ทางอุทยานแห่งชาติกุยบุรีได้ส่งจ้าหน้าที่เฝ้าเอาไว้ โดยจะมีตำรวจพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบและทางทีมสัตวแพทย์จากกรมอุทยานจะทำการผ่าพิสูจน์หาร่องรอยของกระสุนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง