โหมไหม้น่ากลัว! ไฟเผาโกดังร้านค้าส่งใหญ่สุดในหนองคายวอด ควันเต็มฟ้า คุมเพลิง 2 ชั่วโมง

โหมไหม้น่ากลัว! ไฟเผาโกดังร้านค้าส่งใหญ่สุดในหนองคายวอด ควันเต็มฟ้า คุมเพลิง 2 ชั่วโมง
ข่าวสด
31 พฤษภาคม 2564 ( 22:43 )
36
โหมไหม้น่ากลัว! ไฟเผาโกดังร้านค้าส่งใหญ่สุดในหนองคายวอด ควันเต็มฟ้า คุมเพลิง 2 ชั่วโมง

 

โหมไหม้จนน่ากลัว ไฟเผาโกดังร้านค้าส่งใหญ่สุดในหนองคายวอด ควันเต็มฟ้า คุมเพลิง 2 ชั่วโมง เผยนาทีเกิดเหตุ รปภ.เล่าระทึก ยังประเมินมูลค่าความเสียหายไม่ได้

 

 

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 31 พ.ค.64 ร.ต.ท.(หญิง) สุรีรัตน์ พิทักษ์กุลรักษ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองหนองคาย รับแจ้งเหตุไฟไหม้ หจก.เออีซีซุปเปอร์ หนองคาย เลขที่ 380 หมู่ 6 ต.หนองกอมเกาะ ริมถนนมิตรภาพขาเข้าตัวเมืองหนองคาย จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย, นายเจริตจิต สืบสาววงศ์ นายอำเภอเมืองหนองคาย, นายอุรุยศ เอียสกุล นายกเทศมนตรีเมืองหนองคาย พร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองหนองคาย เทศบาลตำบลโพธิ์ชัย เทศบาลตำบลหนองสองห้อง เทศบาลตำบลเวียงคุก และใกล้เคียง รวมถึงรถดับเพลิงของเอกชน เข้าไปให้การช่วยเหลือ

 

 

 

ที่เกิดเหตุเป็นร้านค้าส่งขนาดใหญ่ของหนองคาย มีแสงเพลิงพวยพุ่งออกมาจำนวนมาก จนกลุ่มควันหนาปกคลุมไปทั่งท้องฟ้า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงเร่งใช้น้ำฉีดสะกัดกั้นเพื่อไม่ให้เพลิงลุกลาม โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ จากการตรวจสอบข้าวของ ทรัพย์สินส่วนใหญ่ถูกเพลิงไหม้ทั้งหมด

จากการสอบถาม นายจาตุรงค์ นัทใหม่ น้องชายเจ้าของร้านทราบว่า พี่สาวอยู่ที่ กทม. ได้เช่าที่ดินของเพื่อนเปิดเป็นร้านขายปลีก ขายส่ง เครื่องใช้พลาสติก อุปกรณ์เครื่องครัว กระดาษ ของใช้ในครัวเรือนและสำนักงาน

ปกติจะปิดร้านในเวลา 17.30 น. และจะมี รปภ.มาเปิดไฟ ดูแลรักษาความปลอดภัยในเวลากลางคืน ก่อนเกิดเหตุได้เวลาปิดร้านตามปกติ พนักงานทุกคนออกจากร้านกลับที่พัก ตนก็กลับบ้าน รปภ.ได้มาเปิดไฟ ไม่นานก็เห็นควันพุ่งขึ้นจากด้านหลังโกดังแล้วลามมาด้านหน้า จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ ซึ่งยังไม่สามารถประเมินมูลค่าความเสียหายได้

ด้าน นายสมศักดิ์ศรี โพธิ์วัน รปภ. กล่าวว่า ในเวลาประมาณ 18.00 น. ตนมาเปิดไฟตามปกติ ได้กลิ่นเหม็นไหม้และมีกลุ่มควัน จากนั้นได้ยินเสียงเพื่อนบ้านด้านหลังอาคารร้องตะโกนบอกว่าไฟไหม้ ตนจึงรีบวิ่งออกมา จะนำถังดับเพลิงมาดับแต่ไม่สามารถทำได้ เพราะควันไฟเกาะกลุ่มหนาแน่น จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ขอความช่วยเหลือ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุสาเหตุของเพลิงไหม้ได้ ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานหนองคายตรวจสอบก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง