รีเซต

เผยคลิปนาทีชีวิต กระบะไม่ชะลอก่อนถึงแยก พุ่งชนกันสนั่น บาดเจ็บ 12 ราย

เผยคลิปนาทีชีวิต กระบะไม่ชะลอก่อนถึงแยก พุ่งชนกันสนั่น บาดเจ็บ 12 ราย
มติชน
27 ธันวาคม 2564 ( 10:42 )
148
เผยคลิปนาทีชีวิต กระบะไม่ชะลอก่อนถึงแยก พุ่งชนกันสนั่น บาดเจ็บ 12 ราย

ข่าววันนี้ 27 ธันวาคม ในโลกออนไลน์ มีการเผยแพร่คลิปภาพอุบัติเหตุใหญ่ รถชนกันกลางสี่แยกวัดใจ บริเวณสี่แยกบ้านบ้านเขาใหญ่ ถนนไพศาลี-บึงสามพัน (ทล.3004) พื้นที่ ต.นาขอม อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ เมื่อเวลา 08.19 น. ของวันที่ 26 ธันวาคม ที่ผ่านมา

 

โดยในภาพจะเห็นรถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ หมายเลขทะเบียน บว 8293 เพชรบูรณ์ .ใช้ถนนสายหลักวิ่งมาจาก ต.วังพิกุล อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ เพื่อไป อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ แต่เมื่อมาถึงจุดสี่แยกวัดใจดังกล่าว ก็เกิดอุบัติเหตุชนกันอย่างรุนแรงกับรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแมกซ์ หมายเลขทะเบียน บท 3184 เพชรบูรณ์ ที่ใช้ถนนสายรองเดินทางมาจาก ต.วังข่อย อ.ไพศาลี เพื่อจะไปต.นาขอม อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ จึงส่งผลทำให้เหตุการณ์นี้ มีผู้ได้รับบาดเจ็บถึง 12 ราย เป็นชาย 10 ราย และ หญิงอีก 2 ราย

 

 

สำหรับเหตุการณ์นี้ มีรายงานว่า รถยนต์กระบะ ยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ มีผู้โดยสารและผู้ขับขี่รวม 11 คน ส่วนรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็กซ์ มีผู้โดยสารและผู้ขับขี่ รวมกัน 4 คน โดยผู้บาดเจ็บทั้งหมด 12 คน จากรถทั้ง 2 คันนั้น มีนายศราวุฒ สุดสาร อายุ 21 ปี และนายนิกรณ์ อินปลัด เป็นคนขับรถ ขณะที่บริเวณสี่แยกที่เกิดอุบัติเหตุนี้ ทราบว่า เป็นสี่แยกจุดอับสายตาของถนนทางหลวงชนบท ที่ไม่มีสัญญาณไฟจราจร และไม่มีสัญญาณไฟเตือนใดๆ จึงทำให้รถกระบะทั้ง 2 คัน ต่างคนต่างขับมาอย่างไม่ระวัง และไม่มีการชะลอความเร็ว เมื่อถึงทางแยก เลยทำให้ชนกันเข้าอย่างจังดังกล่าว ซึ่งเคราะห์ดี ที่ไม่มีผู้เสียชีวิตแต่อย่างใด

 

อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ ศปถ.นครสวรรค์ จึงขอฝากคลิปไว้เป็นอุทาหรณ์เตือนไปยังผู้ใช้รถใช้ถนนในช่วงเทศกาลปีใหม่ที่จะถึงนี้ ขอให้ขับรถด้วยความระมัดระวัง โดยเฉพาะทางแยกวัดใจในลักษณะเช่นนี้ ควรที่จะต้องชะลอความเร็วด้วยกันทั้ง 2 ฝ่าย เพื่อความปลอดภัย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง