จับฝ่าฝืนเคอร์ฟิว ตั้งวงนั่งก๊งเหล้า มั่วสุม 6 คน ชายหญิงไม่สวมแมสก์ อ้างกินข้าว

จับฝ่าฝืนเคอร์ฟิว ตั้งวงนั่งก๊งเหล้า มั่วสุม 6 คน ชายหญิงไม่สวมแมสก์ อ้างกินข้าว
ข่าวสด
18 เมษายน 2563 ( 11:30 )
10
จับฝ่าฝืนเคอร์ฟิว ตั้งวงนั่งก๊งเหล้า มั่วสุม 6 คน ชายหญิงไม่สวมแมสก์ อ้างกินข้าว

 

จับฝ่าฝืนเคอร์ฟิว ตั้งวงนั่งก๊งเหล้า มั่วสุม 6 คน ชายหญิงไม่สวมแมสก์ อ้างกินข้าว ตร. นครพนม นำกำลังเข้าจับกุมที่บ้านเช่าแห่งหนึ่ง

วันที่ 18 เม.ย. พล.ต.ต.ธนชาติ รอดคลองตัน ผบก.ภ.จว.นครพนม พ.ต.อ.พลาเดช เพ็ชรหว้าโง๊ะ รอง ผบก.ภ.จว.นครพนม พ.ต.อ.วรเพชร เพชรบรม ผกก.สภ.เมืองนครพนม พ.ต.ท.จีรุฎฐ์ พิมพา รอง ผกก.สส.สภ.เมืองนครพนม เข้าจับกุม กลุ่มบุคคลมั่วสุมดื่มสุรากัน ที่บ้านพักแห่งหนึ่ง ชุมชนดอนเมือง เขตเทศบาลเมืองนครพนม

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเช่าเยื้องหอพักแห่งหนึ่ง ริมถนนสว่างนคร พบกลุ่มบุคคลนั่งจับกุมล้อมวงดื่มแอลกอฮอลล์ พบกระป๋องเบียร์ยี่ห้อดัง 2 กระป๋อง จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน ตรวจสอบกลุ่มบุคลลทั้ง 6 คน เป็นชาย 4 คน เป็นหญิง 2 คน อายุ 33-56 ปี ไม่สวมใส่หน้ากากอนามัยเป็นชาว ต.อาจสามารถ และชาว ต.นาราชควาย ในจำนวนนี้เป็นหญิงสปป.ลาว 1 คน

สอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาทั้งหมดอ้างว่านั่งล้อมวงรับประทานอาหาร จึงคุมตัวไปสอบสวน ผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา แจ้งข้อหา ร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือมั่วสุมกัน ณ ที่ใดๆในสถานที่แออัด อันเป็นการฝ่าฝืนพระราชกำหนดในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และแจ้งข้อหาผู้ต้องหาที่ 6 เพิ่มเติม เป็นบุคคลต่างด้าวเดินทางเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต

สำหรับผู้ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน มีโทษทั้งจำทั้งปรับ ระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ส่วนสถิติการดำเนินคดีผู้ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินไม่มีเหตุผลในการเดินทางออกนอกเคหะสถาน ในช่วงระหว่างวันที่ 3-18 เม.ย. จับกุมรถรถยนต์และรถ จยย.53 คัน ผู้ต้องหา 123 คน ตักเตือน 13 คน ดำเนินคดี 110 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง