รีเซต

ปชช.แห่ขายทองคึกคัก นำเงินเก็บไว้ใช้จ่ายสู้กับโควิด

ปชช.แห่ขายทองคึกคัก นำเงินเก็บไว้ใช้จ่ายสู้กับโควิด
TNN ช่อง16
16 เมษายน 2563 ( 13:51 )
105
ปชช.แห่ขายทองคึกคัก นำเงินเก็บไว้ใช้จ่ายสู้กับโควิด

วันนี้( 16  เม.ย.63)  เวลา 12.00 น. ที่ห้างทองแต้ฮุยล้ง 1 ถนนสาครพิทักษ์ เทศบาลเมืองชลบุรี อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้มีประชาชนจำนวนมากได้เดินทางมาขายทองที่ร้านดังกล่าวโดยมีสาเหตุราคาทองมีราคาสูงขึ้น โดยรับซื้อบาทละ 26,000 บาท และขายในราคาบาทละ 26,200 บาท ซึ่งถือว่าราคาทองช่วงนี้ดีมาก จึงมีประชาชนมาขายทองจำนวนมาก 

 

จากการสอบถามผู้มาขายทองได้ความว่า ช่วงนี้มีปัญหาในเรื่องการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้ครอบครัวมีปัญหาในเรื่องเงินค่าใช้จ่าย จึงต้องนำทองมาขายเพื่อเอาเงินไว้ใช้จ่ายในครอบครัว ช่วงที่ซื้อไว้นั้นบางคนซื้อมาในราคาบาทละ 18,000-20,000 บาท ส่วนการลงทะเบียนเพื่อขอเงินช่วยเหลือจากรัฐบาลเดือนละ 5,000 บาทนั้น แทบทุกคนยืนยันว่าไม่ได้รับการพิจารณาแต่อย่างใด จึงต้องช่วยเหลือตัวเอง

 

 

ด้านนายประกิต เตคุณาทร เจ้าของร้านทองแต้ฮุยล้ง 1 กล่าวว่า ขณะนี้ได้เตรียมเงินสำรองออกมาซื้อทองกับลูกค้าที่นำมาขาย เพราะทราบข่าวได้รับความเดือดร้อน จากปัญหาการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ก็เข้าใจ ยืนยันว่าจะไม่ปิดร้านทองหนีแน่นอน แม้ว่าราคาทองขายจะสูงถึง 26,000 บาท ถือว่าราคาช่วงนี้ดีที่สุด อย่างไรก็ตามก็ไม่อยากให้ทองมีราคาสูงมากนัก เพราะหากประชาชนไม่มีกำลังซื้อก็ไม่สามารถขายได้ แต่ราคาทองอาจจะขึ้นไปจากนี้อีกเล็กน้อย ส่วนจะถึงบาทละ 30,000 บาทคงยาก แต่ก็หวังว่าเมื่อราคาทองลดลง ก็จะมีคนมาซื้อทองเอาไปเก็บไว้เหมือนกัน เมื่อมีความจำเป็นก็นำทองออกมาขาย

 

 

 

 

 

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ข่าวที่เกี่ยวข้อง