รีเซต

ระทึก! หนุ่มคลั่งยาตีหัวแม่เลือดอาบ จุดไฟเผาบ้านจนวอด ไม่หนำใจบุกศูนย์เด็กเล็ก จนท.สกัดทัน

ระทึก! หนุ่มคลั่งยาตีหัวแม่เลือดอาบ จุดไฟเผาบ้านจนวอด ไม่หนำใจบุกศูนย์เด็กเล็ก จนท.สกัดทัน
มติชน
2 พฤศจิกายน 2565 ( 14:13 )
41
ระทึก! หนุ่มคลั่งยาตีหัวแม่เลือดอาบ จุดไฟเผาบ้านจนวอด ไม่หนำใจบุกศูนย์เด็กเล็ก จนท.สกัดทัน

เกิดเหตุหนุ่มวัย 30 ปี ชาว อ.โนนสุวรรณ บุรีรัมย์ คลั่งยา ใช้เหล็กฉากทุบหัวแม่เลือดอาบ ก่อนจุดไฟเผาบ้านตัวเองวอด ไม่หนำใจบุกไปศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก อ้างจะไปตามหาลูกชายวัย 4 ขวบ จนท.สกัดไว้ได้ทัน นำตัวไปสอบสวน แม่ยืนยันหลอนยา

 

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 2 พฤศจิกายน พ.ต.ท. จิระวิน เรืองบุญ สารวัตร(สอบสวน)สภ.โนนสุวรรณ อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้าน ในเขต ต.โกรกแก้ว อ.โนนสุวรรณ จึงประสานหน่วยกู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์ และรถดับเพลิงเทศบาล เข้าร่วมระงับเหตุ

 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวในพื้นที่ หมู่ 1 ต.โกรกแก้ว อ.โนนสุวรรณ จ.บุรีรัมย์ เบื้องต้นพบว่าเพลิงได้ไหม้บ้านได้รับความเสียหาย จากการตรวจสอบพบว่าทรัพย์สินภายในบ้านถูกไฟไหม้วอดเสียหายทั้งหมด ชาวบ้านยืนยันเพลิงไหม้เกิดจากเจ้าของบ้านคือนายกองพล หรือหมิง อายุ 30 ปี หลังจากเผาบ้านก็ขับจักรยานยนต์พ่วงข้างออกจากบ้านมุ่งไปทางศูนย์เด็กเทศบาลโนนสุวรรณ โดยชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์กลัวว่านายหมิงจะไปตามหาลูกชาย วัย 4 ขวบ ที่ศูนย์เด็กจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งไปยังศูนย์เด็กเล็ก พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปคุ้มกัน เพราะจากคำบอกเล่าของชาวบ้าน ว่านายหมิง มีอาการคล้ายกับคนคลั่งยา

 

ทำให้เกิดการอลหม่านขึ้น ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ และครูในศูนย์เด็กเล็ก ต่างปิดรั้วและประตูเข้าศูนย์เด็กเล็ก เกรงว่าจะเกิดเหตุร้ายแรงเหมือนที่จังหวัดหนองบัวลำภู

 

 

ต่อมาตำรวจสามารถจับกุมนายหมิง ได้ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ทุ่งนา จนท.ต้องนำตัวไปคุมขังไว้ก่อน เพราะอยู่ในอาการคลั่ง พูดจาไม่รู้เรื่อง แต่ยังไม่ได้ตรวจหาสารเสพติด ซึ่งจะต้องรอนายหมิง หายคุ้มคลั่งก่อน

 

นางสาวสุภาพร แม่นายหมิง ผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ตนไปอยู่กับสามีใหม่ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านลูกชาย ประมาณ 2 กม ตอนเช้าลูกได้เดินไปขอเงินที่บ้านในลักษณะตาแดงกล่ำ แต่ตนไม่ให้ เพราะเกรงจะเอาไปซื้อยาบ้ามาเสพ ทำให้ลูกชายไม่พอใจ กระชากหลานวัย 4 ขวบ ซึ่งเป็นลูกชายนายหมิงเอง ลงจากเตียง ตนจึงเข้าไปห้าม จากนั้นลูกชายได้ใช้ไม้บรรทัดฉากเหล็กตีหัวตนจนแตก

 

ช่วงนั้นตนเกรงว่าหลานชายจะเป็นอันตราย บอกให้แม่ของตนอุ้มหลานไปหลบในห้อง จากนั้นตนไปเย็บแผลที่ รพ. จึงกลับมาโรงพักโดยระหว่างที่ตนนั่งอยู่ในสถานีตำรวจ อยู่นั้น ได้ยินเสียงวิทยุของตำรวจ แจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ ไม่รู้ว่าเป็นบ้านของใคร สุดท้ายตำรวจมาแจ้งว่าไฟได้ไหม้บ้านของตนนั่นเอง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เชื่อว่าเป็นเพราะลูกชายเสพยามากจนหลอนแล้วมาก่อเหตุ จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ช่วยเอาไปบำบัดให้หายจากการติดยา เพราะเกรงว่าจะไปก่อเหตุร้ายแรงแบบที่ใครไม่คาดคิดได้

ด้านนางสาวศุภิสรา ศรีงาม นายกเทศบาลตำบลโนนสุวรรณ ได้ออกมาระบุว่า หลังจากได้รับรายงาน ได้ให้เจ้าหน้าที่ ปภ.ของเทศบาล และเจ้าหน้าที่ภายในสำนักงาน เดินทางไปป้องกันศูนย์เด็กเล็กเอาไว้ก่อน เพราะพฤติกรรมของนายหมิงสุ่มเสี่ยงก่อเหตุอันตราย เกรงว่าจะเกิดเหตุซ้ำซ้อนเหมือนจังหวัดหนองบัวลำภู แต่โชคดีที่นายหมิง เข้าในศูนย์เด็กเล็กไม่ได้ เพราะเจ้าหน้าที่กันเอาไว้ก่อนแล้ว สิ่งที่น่าเป็นห่วงคือหลังจากนี้นายหมิง จะออกมาเมื่อไหร่ แล้วชาวบ้านจะระวังกันอย่างไร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง