รีเซต

ขานรับอุทยานทับลาน! 'หาดชมตะวัน' โคราช ปิดชั่วคราว สกัดโควิด

ขานรับอุทยานทับลาน! 'หาดชมตะวัน' โคราช ปิดชั่วคราว สกัดโควิด
มติชน
7 มกราคม 2564 ( 13:29 )
51
ขานรับอุทยานทับลาน! 'หาดชมตะวัน' โคราช ปิดชั่วคราว สกัดโควิด

วันที่ 7 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หาดชมตะวัน แหล่งท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งของจังหวัดนครราชสีมา ตั้งอยู่ภายในพื้นที่อ่างเก็บน้ำลำปลายมาศ ต.บ้านราษฎร์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา และเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน นอกเหนือจากพื้นที่อำเภอวังน้ำเขียว

 

 

 

วันนี้ ได้ปิดให้บริการอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจาก นายประวัติศาสตร์ จันทร์เทพ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติทับลาน ได้ออกหนังสือประกาศปิดอุทยานแห่งชาติทับลานเป็นการชั่วคราว เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 หลังจากช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวอุทยานแห่งชาติทับลานเป็นจำนวนมาก และพบว่า นักท่องเที่ยวบางส่วนเดินทางมาจากจังหวัดกลุ่มเสี่ยง ทั้งกรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ ปทุมธานี นครปฐม นนทบุรี ระยอง และชลบุรี อีกทั้งเป็นเส้นทางผ่านไปสู่จังหวัดต่างๆในภาคอีสาน จึงเกิดการเคลื่อนย้ายของประชาชนที่เดินทางกลับภูมิลำเนา ทำให้มีความเสี่ยงสูงต่อการแพร่ระบาดของโรค

 

 

 

 

ทางอุทยานแห่งชาติทับลานจึงได้สั่งปิดแหล่งท่องเที่ยวทั้งหมดในเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน พื้นที่ จ.ปราจีนบุรี และ จ.นครราชสีมา เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2564 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง สำหรับนักท่องเที่ยวที่จองลานกางเต็นท์และบ้านพัก สามารถขอรับเงินค่าจองคืนได้ตามปกติ

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง