รีเซต

'บอริส จอห์นสัน' อาการติดเชื้อโควิดดีขึ้นมาก ออกจากห้องไอซียูแล้ว

'บอริส จอห์นสัน' อาการติดเชื้อโควิดดีขึ้นมาก ออกจากห้องไอซียูแล้ว
TNN ช่อง16
10 เมษายน 2563 ( 06:39 )
51
'บอริส จอห์นสัน' อาการติดเชื้อโควิดดีขึ้นมาก ออกจากห้องไอซียูแล้ว

วันนี้ (10 เม.ย.63)  สำนักนายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร แถลงว่า นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ผู้นำสหราชอาณาจักร ออกจากห้องไอซียูแล้วในช่วงเย็นวันพฤหัสบดี ขณะที่เขายังคงพักฟื้นจากอาการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด-19 แต่ก็ยังคงอยู่ภายใต้การสังเกตอาการอย่างใกล้ชิดในโรงพยาบาล โดยนายจอห์นสัน วัย 55 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเซนต์ โทมัส กรุงลอนดอน เย็นวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ด้วยอาการไอเรื้อรังและอุณหภูมิในร่างกายสูง และถูกย้ายเข้าห้องไอซียูอย่างรีบด่วนเมื่อวันจันทร์ ซึ่งเขาต้องพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู 3 คืน

โฆษกสำนักนายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร แถลงผ่านทางอีเมลว่า นายกรัฐมนตรีย้ายออกจากห้องไอซียูไปยังห้องรักษาผู้ป่วยปกติในช่วงเย็นวันพฤหัสบดี ซึ่งเขาจะได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดระหว่างการพักฟื้นระยะแรก เขามีขวัญและกำลังใจดีเยี่ยม

ทั้งนี้ นายจอห์นสัน เป็นผู้นำโลกคนแรกที่ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 บีบให้เขาต้องมอบภารกิจสำคัญต่าง ๆ ของประเทศเศรษฐกิจอันดับ 5 ของโลก ให้นายโดมินิก ราบ รัฐมนตรีต่างประเทศ ปฏิบัติหน้าที่แทนชั่วคราว ในช่วงเวลาที่สหราชอาณาจักรกำลังถูกรุมเร้าอย่างหนักจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 และอยู่ในช่วงสัปดาห์ของการระบาดที่เชื่อว่าจะอยู่ในระดับสูงด้วย

นายราบ ทวิตข้อความว่า อาการของนายจอห์นสันดีขึ้น ถือเป็นข่าวที่ทุกคนต้องการได้ยิน เช่นเดียวกับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ระบุว่า มันเป็น “ข่าวที่ยอดเยี่ยมมาก”

ส่วนตัวเลขผู้เสียชีวิตรายวันจากไวรัสในสหรราชอาณาจักรในวันวันพฤหัสบดี เพิ่มขึ้นอีก 881 คน ลดลงเล็กน้อยจาก 938 คนในวันพุธ รวมผู้เสียชีวิตสะสม เป็น 7,978 คน

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง