รีเซต

สะเทือนใจ! เพื่อนเผย 'น้องจูน' เหยื่อมือมีดคลั่ง ใกล้เรียนจบ จ่อคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1

สะเทือนใจ! เพื่อนเผย 'น้องจูน' เหยื่อมือมีดคลั่ง ใกล้เรียนจบ จ่อคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1
มติชน
6 ธันวาคม 2563 ( 14:04 )
246
สะเทือนใจ! เพื่อนเผย 'น้องจูน' เหยื่อมือมีดคลั่ง ใกล้เรียนจบ จ่อคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1

จากกรณีรายงานข่าว ชายมีลักษณะคล้ายเมายาคุ้มคลั่ง ใช้อาวุธมีดไล่ทำร้ายชาวบ้านที่อุดรธานี จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 6 รายและเสียชีวิต 2 ราย เมื่อวันที่ 5 ธันวาคมนั้น (อ่านข่าว – เปิดคลิปวินาที หนุ่มเมายาคลั่ง ขับจยย.ควักมีดจ้วงแทงคอชาวบ้าน ดับ 2 เจ็บ 6)

 

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก J’Siriwat Khotmongkol เพื่อนของ น.ส.ชลดา หินคำ หรือจูน อายุ 22 ปี ผู้เสียชีวิตรายหนึ่งจากเหตุการณ์ดังกล่าว ได้โพสต์เฟซบุ๊กไว้อาลัยต่อการจากไปของเพื่อนในครั้งนี้ พร้อมเปิดเผยว่า ผู้เคราะห์ร้าย ใกล้จะเรียนจบและมีอนาคตที่ดีรออยู่ โดยกำลังอยู่ระหว่างฝึกงาน และกำลังจะได้รับเกียรตินิยมอันดับ 1 ด้วย

 

โพสต์โพสต์ดังกล่าวระบุว่า “RIPเพื่อนรัก เมื่อวานยังเจอกัน ยังนั่งกินข้าวข้างๆกัน ยังฝึกงานด้วยกันอยู่เลยเพื่อนเอ้ยยยย ด่วนจากไปอะไรเร็วขนาดนี้นะเพื่อน กูว่าจะสั่งข้าวกันมึงให้มาส่งกินก่อนเข้าทำงานอยู่เลย มึงคือเพื่อนที่ดีที่สุดสำหรับเพื่อนทุกคนไม่ใช่แค่กูคนเดียว ทุกครั้งที่ไปเที่ยวด้วยกันมึงค่อยซัพพอร์ตเพื่อนทุกอย่าง

 

เตรียมของเที่ยวออกเงินให้เพื่อนก่อนโดยไม่คิดว่าตัวเองมีมั้ย ซื้อข้าวมาส่งเพื่อนก่อนเข้าทำงานทุกวัน เป็นคนกลางเวลาเพื่อนมีปัญหา ถึงกูจะรู้จักมึงแค่ไม่กี่ปี แต่มันจะเป็นความทรงจำดีๆที่เรียน เคยกิน เคยเที่ยว เคยไปไหนด้วยกัน นัดกันจะไปเที่ยวทะเล เที่ยวภูทับเบิก เที่ยวภูเขาด้วยกัน และจะจบด้วยกันอยู่แท้ๆเพื่อนเอ้ย

 

ต่อจากนี้คงไม่มีใครให้เพื่อนพูดหยอด ให้เพื่อนค่อยกวนอีกแล้ว ชาติหน้าค่อยมาเป็นเพื่อนกันใหม่และอยู่ให้นานกว่านี้นะ นางฟ้าของเพื่อนทุกคน

 

#จูนเพื่อนรัก
#หลับให้สบายนะเพื่อน
#วันฝึกงานคงไม่มีมึงแล้วสินะ
#ไม่ต้องห่วงงานห่วงเรื่องเรียนนะ
#หมดเวรหมดกรรมมึงแล้วนะเพื่อน
#มึงจะอยู่ในความทรงจำดีของกูตลอดไป
#มึงจะได้เกียรตินิยมอันดับ1อยู่แล้วเพื่อน

 

 

นอกจากนี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวยังระบุอีกว่า “ไม่น่าเป็นมึงเลยเพื่อน ถ้าเจ้าหน้าที่ดีๆเก่งๆมีเยอะยาบ้าคงไม่ซื้อมาสูบกันง่ายยังกับผักกับปลายังกะขายลูกอมหรอก และมึงคงไม่ต้องมาด่วนจากไปเร็วขนาดนี้เพื่อนจูน”

 

ด้านเฟซบุ๊ก องค์การนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่ผู้ตายศึกษาอยู่นั้น ได้โพสต์ข้อความไว้อาลัยว่า “ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ นางสาวชลดา หินคำ สาขาการจัดการทั่วไป คณะวิทยาการจัดการ”

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง