บขส. เปิดเดินรถเส้น กทม.-หล่มสัก แล้ว ส่วน เส้นกรุงเทพฯ-คลองลาน ยังหยุดวิ่งรอน้ำลด

บขส. เปิดเดินรถเส้น กทม.-หล่มสัก แล้ว ส่วน เส้นกรุงเทพฯ-คลองลาน ยังหยุดวิ่งรอน้ำลด
มติชน
27 กันยายน 2564 ( 13:42 )
6
บขส. เปิดเดินรถเส้น กทม.-หล่มสัก แล้ว ส่วน เส้นกรุงเทพฯ-คลองลาน ยังหยุดวิ่งรอน้ำลด

นายสัญลักข์ ปัญวัฒนลิขิต กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า วันนี้ (27 ก.ย. 64) บขส. ได้เปิดให้บริการเดินรถเส้นทางกรุงเทพฯ – หล่มสัก (เที่ยวไป-กลับ) จำนวน 4 เที่ยว ตามปกติแล้ว และล่าสุด บขส. ต้องหยุดเดินรถในเส้นทางกรุงเทพฯ – คลองลาน ชั่วคราว เนื่องจากเส้นทางดังกล่าวได้รับผลกระทบจากระดับน้ำที่ท่วมสูง รถโดยสารไม่สามารถวิ่งให้บริการได้

 

ขณะที่สถานีเดินรถสุโขทัย รายงานว่า ระดับน้ำในจังหวัดสุโขทัย และเส้นทางเข้า-ออกสถานีขนส่งฯ มีน้ำท่วมสูง รถโดยสารไม่สามารถเข้าใช้สถานีขนส่งฯได้ จึงให้รถโดยสารสายอุตรดิตถ์ สาย 100 ใช้เส้นทางนครสวรรค์ – พิษณุโลก – บ้านกงไกรลาศ – สุโขทัย แทน และให้ รับ – ส่ง ผู้โดยสารที่บริเวณปั๊ม ปตท. ใกล้แยกบางแก้ว (แยกโตโยต้า) เป็นการชั่วคราว จนกว่าระดับน้ำจะลดลงเป็นปกติ ซึ่งหากมีการเปลี่ยนแปลงจะแจ้งให้ทราบต่อไป

 

ด้านสถานีเดินรถชัยภูมิ เมื่อเวลา 12.00 น. ได้รายงานสถานการณ์น้ำท่วมเส้นทางเดินรถโดยสาร สายที่ 5 และสายที่ 29 ช่วงบ้านค่าย-กุดละลม ช่วงโค้งโรงปูน ระยะทาง 4 กม. มีระดับน้ำเพิ่มขึ้นสูงประมาณ 60-70 ซม. รถโดยสารขนาดเล็กยังไม่สามารถผ่านได้ ทางสถานีฯ จึงให้รถบริษัทฯ สาย 5 และสาย 29 ที่ออกรับ-ส่ง ผู้โดยสารนำรถใช้เส้นทางเลี่ยงถนนมิตรภาพ เข้าแยกสีดา-บัวใหญ่-ชัยภูมิ แทน โดยมีระยะทางเพิ่มขึ้น 80 กม.

 

อย่างไรก็ดีได้สั่งกำชับไปยังทุกฝ่าย โดยเฉพาะนายสถานีเดินรถในส่วนภูมิภาคให้เฝ้าระวังสถานการณ์น้ำท่วมอย่างใกล้ชิด ตามข้อสั่งการของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ที่ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมความพร้อมในการป้องกัน พร้อมทั้งเฝ้าระวังตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งได้กำชับให้พนักงานขับรถ เพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่ และเช็คสภาพความพร้อมของรถโดยสารก่อนออกเดินทาง หากพบเส้นทางใดมีน้ำท่วมไม่สามารถสัญจรได้ให้แจ้งผู้บังคับบัญชาทันที สอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมโทร Call Center1490 เรียก บขส. ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง