รีเซต

นักเรียนแฝด9คู่ เริ่มชั้นประถมพร้อมกัน คุณครูสกอตตาลายแน่

นักเรียนแฝด9คู่ เริ่มชั้นประถมพร้อมกัน คุณครูสกอตตาลายแน่
ข่าวสด
13 สิงหาคม 2563 ( 02:45 )
248
นักเรียนแฝด9คู่ เริ่มชั้นประถมพร้อมกัน คุณครูสกอตตาลายแน่

นักเรียนแฝด9คู่ - เดอะ มิเรอร์ รายงานเรื่องราวน่ารักที่โรงเรียนในสกอตแลนด์ เมื่อมีนักเรียนคู่แฝดในโรงเรียน 9 คู่ เริ่มเรียนชั้นประถมพร้อมๆ กัน งานนี้ทำให้คุณครูถึงคราวสับสนขึ้นหลายเท่า

 

นักเรียนตัวน้อย 18 คน เข้าชั้นประถม 1 ในโรงเรียนเดียวกันที่เมืองอินเวอร์ไคลด์ของสกอตต์แลนด์ โดยก่อนเข้าเรียน มีคู่แฝด 8 คู่มาถ่ายรูปวันแรกเข้าเรียน

 

(Image: PA)

 

ความจริงแล้ว นักเรียน 16 คนต้องเริ่มเรียนเดือนนี้ แต่ครอบครัวของแฝด 7 คู่ เลื่อนเวลาส่งลูกๆ มาเรียนที่โรงเรียนจนถึงปีหน้า

ด้านสภาเมืองอินเวอร์ไคลด์กล่าวว่าเมืองนี้อุดมไปด้วยคู่แฝด ในปี 2558 เมืองนี้มีอัตราการเกิดคู่แฝดร้อยละ 2.25 เมื่อเทียบกับอัตราการเกิดคู่แฝดในสกอตต์แลนด์ร้อยละ 1.15

 

ส่วนมาร์ติน เบรนแนน ประธานสภาเมืองกล่าวว่าประหลาดใจมากที่มีจำนวนคู่แฝดเข้าโรงเรียนประถมเพิ่มมากขึ้นทุกปีและบางครั้งเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า

 

(Image: PA)

 

ส่วนปีนี้ มีพ่อแม่บางบ้านที่ตัดสินใจเลื่อนการส่งลูกคู่แฝดมาเข้าโรงเรียนจนกว่าจะถึงปีหน้า

เบรนแนน กล่าวว่าในฐานะที่เคยเป็นครูมาก่อน ตนยินดีต้อนรับคู่แฝดที่จะมาเรียนร่วมกับเพื่อนๆในโรงเรียนใหม่

 

ไม่เฉพาะเพื่อนใหม่เท่านั้น แต่สภาพแวดล้อมโรงเรียนก็ใหม่ด้วย เพราะสภาเมืองอนุมัติเงิน 270ล้านปอนด์หรือประมาณ 11,070 ล้านบาทเป็นงบประมาณในการปรับปรุงพัฒนาโรงเรียนทุกแห่งในเมืองอินเวอร์ไคลด์

 

(Image: PA)

 

ส่วนคู่แฝด 3 จาก 9 คู่จะเริ่มเรียนที่โรงเรียนประถมนิววอร์ก ซึ่งต้องปรับตัวเพราะสิ่งแวดล้อมแตกต่างจากโรงเรียนเมื่อปีที่แล้ว

 

ด้านจิม โคลเชอร์ตี สมาชิกคณะกรรมาธิการฝ่ายการศึกษาของสภาเมืองกล่าวว่ารูปถ่ายคู่แฝดในวันเปิดเทอมวันแรกเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของครอบครัวชาวเมืองที่นี่

 

(Image: PA)

 

และยืนยันว่าโรงเรียนต่างๆ มีมาตรการความปลอดภัยสำหรับเด็กใหม่ ทั้งจุดล้างมือที่ติดตั้งตามจุดต่างๆ ในโรงเรียน รวฟมทั้ง จัดระเบียบเข้าออกให้เป็นทางเดียว และรักษาระยะห่างทางสังคม หากมีความจำเป็น

 

แม้เป็นวันเปิดเทอมที่แตกต่างจากเดิมและเด็กๆ จะได้รับประสบการณ์ที่แตกต่างกัน แต่มั่นใจว่ามาตรการต่างๆ จะเป็นรางวัลแห่งการประสบความสำเร็จและความรักในอาชีพครู