รีเซต

เปิดโครงการประกวดภาพถ่าย ‘สัตว์มีค่า ป่ามีคุณ’

เปิดโครงการประกวดภาพถ่าย ‘สัตว์มีค่า ป่ามีคุณ’
TrueID
12 สิงหาคม 2563 ( 14:58 )
448
1
เปิดโครงการประกวดภาพถ่าย ‘สัตว์มีค่า ป่ามีคุณ’

     กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ร่วมกับ เครือเจริญโภคภัณฑ์ กลุ่มทรู บริษัท ซีพี บีแอนด์เอฟ (ไทยแลนด์)  บริษัท ซีพี รีเทลลิงค์ จำกัด และบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) เชิญชวนเยาวชนและประชาชนที่รักการถ่ายภาพธรรมชาติเตรียมเข้าป่าสะพายกล้อง แล้วกดชัตเตอร์รัวๆ เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวคุณค่าของทรัพยากรสัตว์ป่าและป่าไม้ระบบนิเวศที่สวยงาม รวมทั้งความสมบูรณ์งดงามของธรรมชาติให้สังคมได้รับรู้ กับโครงการปลูกจิตสำนึกอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม การประกวดภาพถ่าย 'สัตว์มีค่า ป่ามีคุณ' ปีที่ 26

 

ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และถ้วยประทานสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ พร้อมเงินรางวัลกว่า 600,000 บาท ซึ่งในปีนี้มีหัวข้อพิเศษ คือ ภาพพฤติกรรมสัตว์ป่า และ ภาพต้นไม้เล่าเรื่อง  โดยภาพพฤติกรรมสัตว์ป่า เป็นภาพที่สื่อให้เห็นถึงการกระทำหรือการแสดงออกของสัตว์ป่าในด้านต่างๆ อาทิ การหาอาหาร การต่อสู้ การเลือกคู่ ส่วน ภาพต้นไม้เล่าเรื่อง เป็นภาพถ่ายต้นไม้ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์  มีเรื่องราวความเป็นมาที่น่าสนใจ หรือเป็นต้นไม้ที่หายาก เป็นต้น

 

โดยผู้สนใจสามารถส่งผลงานภาพถ่ายทั้งประเภทสัตว์ป่าและป่าไม้ เข้าประกวดได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคม 2563 ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.trueplookpanya.com หรือ เฟซบุ๊กแฟนเพจ ‘สัตว์มีค่า ป่ามีคุณ’

 

 

 

 

 

 

=====

ข่าวที่เกี่ยวข้อง