รีเซต

ร้องลั่นบ้าน! ด.ช.วัย13 บดโครงไก่ให้หมากิน พลาดถูกเครื่องโม่หนีบนิ้ว กระดูกหัก

ร้องลั่นบ้าน! ด.ช.วัย13 บดโครงไก่ให้หมากิน พลาดถูกเครื่องโม่หนีบนิ้ว กระดูกหัก
ข่าวสด
17 กุมภาพันธ์ 2564 ( 05:20 )
58
ร้องลั่นบ้าน! ด.ช.วัย13 บดโครงไก่ให้หมากิน พลาดถูกเครื่องโม่หนีบนิ้ว กระดูกหัก

อุทธาหรณ์ เด็กชายวัย 13 ปี บดโครงไก่ให้สุนัขกิน พลาดถูกเครื่องโม่หนีบ นิ้วชี้ข้างซ้ายหัก มือติดคา ญาติพาส่งรพ. แจ้งกู้ภัยช่วยเอามือออกจากเครื่อง

 

 

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 16 ก.พ. 64 เจ้าหน้าที่แพทย์ฉุกเฉินโรงพยาบาลบ้านบึง เข้าช่วยเหลือ เด็กชาย อายุ 13 ปี ถูกเครื่องโม่ หนีบนิ้วมือ เหตุเกิดในบ้านหลังหนึ่ง เขตเทศบาลเมืองบ้านบึง อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี พร้อมประสานกับทางกู้ภัยศีลธรรม สมาคม บ้านบึง นำอุปกรณ์ช่างมาถอดชิ้นส่วน ทางแพทย์ต้องฉีดยาชา ให้

 

จากนั้นกู้ภัยใช้ประแจ คีมล็อก ถอดชิ้นส่วน และพยายามขยับเกลียวบดออก แต่ไม่ได้ผล ทำให้ต้องใช้ใบเลื่อยมาตัดส่วนหัวท้าย ของเครื่อง และขยับเกลียวหมุนถอยหลัง จนกระทั่งเกลียวคลายตัว พบนิ้วชี้มือข้างซ้ายเกือบขาด ส่วนโคนนิ้วกระดูกหัก

 

จากการสอบถามญาติผู้บาดเจ็บ ทราบว่า เด็กชายคนดังกล่าวเปิดเครื่องโม่โครงไก่ เพื่อจะใช้เลี้ยงสุนัข จากนั้นได้ยินเสียงร้องว่าเจ็บ ก็รีบวิ่งมาดู พบมือข้างซ้ายเข้าไปในเครื่องโม่ จึงรีบดึงปลั๊กไฟออก และถอดเครื่องโม่ออกจากฐาน พาทั้งคนทั้งตัวเครื่องมาส่งโรงพยาบาล เบื้องต้นคาดว่าขณะกำลังบดกระดูกไก่ อาจมีกระดูกขนาดใหญ่เข้าไปขวางทำให้เครื่องไม่ทำงาน จึงปิดสวิตช์ เพื่อให้เครื่องไม่ทำงาน แต่ระหว่างกำลังใช้นิ้วแหย่เข้าไปเพื่อนำเอากระดูกออก หน้าขาอาจไปโดนสวิตช์เปิดเครื่อง จึงดึงนิ้วเข้าไปจนได้รับบาดเจ็บ ดังกล่าว

 

ด้าน นายวิทวัส แจ่มจำรัส พนักงานแพทย์ฉุกเฉิน ER ของ รพ.บ้านบึง กล่าวว่า ทางญาติได้นำคนเจ็บมาส่งรักษาเอง และเรียกกู้ภัยให้นำเครื่องมือและอุปกรณ์ช่างมาช่วยถอด เพื่อนำนิ้วที่ติดออกมาทำแผล แต่ปรากฏว่าถอดไม่ได้ ต้องใช้เลื่อยตัด เบื้องต้นนิ้วชี้ข้างซ้ายหัก และปลายข้อด้านบนขาดติดหนังเล็กน้อย ก่อนที่จะค่อย ๆ ตัดส่วนปลายนิ้วข้อที่อยู่ด้านบนออก จากนั้นก็ขยับเกลียวดึงข้อมือส่วนที่เหลือออกมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง