รีเซต

สมศักดิ์ พันธ์เกษม สส.พปชร. นำทีมให้ความรู้ประชาชนแก้ปัญหาแหล่งทุน

สมศักดิ์ พันธ์เกษม สส.พปชร. นำทีมให้ความรู้ประชาชนแก้ปัญหาแหล่งทุน
มติชน
14 กันยายน 2563 ( 09:54 )
97
สมศักดิ์ พันธ์เกษม สส.พปชร. นำทีมให้ความรู้ประชาชนแก้ปัญหาแหล่งทุน

“สมศักดิ์ พันธ์เกษม” ส.ส.นครราชสีมา เขต 11 พปชร. ในฐานะประธานกมธ.การเงินฯ ลงพื้นที่ให้ความรู้แก่ประชาชนชาวกาฬสินธุ์ ถึงปัญหาความเดือดร้อนด้านการเข้าถึงแหล่งเงินทุน

 

นายสมศักดิ์ พันธ์เกษม ส.ส. นครราชสีมา เขต 11 พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การเงินการคลัง สถาบันการเงินและตลาดการเงิน สภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานโครงการสัมมนา เรื่อง “ประชาชนในท้องถิ่นกับปัญหาความเดือดร้อนด้านการเข้าถึงแหล่งเงินทุน” ในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ณ ลานอเนกประสงค์ สำนักงานอรดี สุทธศรี อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ โดยมีนายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ผู้บริหารธนาคารออมสินในเขตพื้นที่ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมงานสัมมนา

 

 

นายสมศักดิ์ กล่าวว่า การสัมมนาครั้งนี้นับว่ามีความสำคัญต่อพี่น้องประชาชน เพื่อให้พี่น้องประชาชนในท้องถิ่นที่มีความเดือดร้อนได้เข้าใจและรับทราบในการเข้าถึงแหล่งเงินทุน โดยไม่ต้องไปพึ่งพาการกู้ยืมจากเงินทุนนอกระบบ เนื่องจากธนาคารของรัฐอย่างธนาคารออมสิน เป็นธนาคารที่ออกมาตรการมาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่มีความเดือดร้อนมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงวิกฤตไวรัสโควิด-19

 

พร้อมกันนี้ นายสมศักดิ์ ยังได้เดินเยี่ยมชมบูธประชาสัมพันธ์ธุรกิจธนาคาร การให้คำปรึกษาทางการเงิน และบริการสินเชื่อ รวมถึงร้านแสดงสินค้าของชุมชนในพื้นที่ จังหวัดกาฬสินธุ์ ด้วย

 

อย่างไรก็ตาม โครงการดังกล่าวยังมีการการสัมมนา ในหัวข้อเรื่อง โครงการแก้ไขปัญหาหนี้สินนอกระบบอย่างบูรณาการ และยั่งยืน และมีการมอบเงินกู้ดอกเบี้ยพิเศษจากธนาคารออมสิน ตามนโยบายของรัฐบาลให้กับประชาชนที่เข้าร่วมงานอีกด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง