รีเซต

ตร.ยัน หลักฐานชัด ปมช่างภาพ โดนสงสัย สินสอดหาย 1 ล้าน ชี้มีแค่ 2 คนถือกุญแจเข้าออก

ตร.ยัน หลักฐานชัด ปมช่างภาพ โดนสงสัย สินสอดหาย 1 ล้าน ชี้มีแค่ 2 คนถือกุญแจเข้าออก
ข่าวสด
30 มีนาคม 2565 ( 10:45 )
106
ตร.ยัน หลักฐานชัด ปมช่างภาพ โดนสงสัย สินสอดหาย 1 ล้าน ชี้มีแค่ 2 คนถือกุญแจเข้าออก

ตร.ยัน หลักฐานชัด ปมช่างภาพ โดนสงสัย สินสอดหาย 1 ล้าน ชี้มีแค่ 2 คนถือกุญแจเข้าออกห้องเก็บเงิน เผยที่เกิดเหตุเป็นบ้านอดีตกำนัน มีหน้ามีตา

 

กรณีช่างภาพรายหนึ่ง โพสต์ข้อความเตือนภัย หลังรับงานแล้วเกิดเหตุสินสอด 1 ล้านบาทหายล่องหน จนช่างภาพตกเป็นผู้ต้องสงสัย ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเผย คดีนี้ไม่มีความซับซ้อนเพราะมีพยานหลักฐานที่สามารถเชื่อมโยงรายละเอียดได้

 

ความคืบหน้าวันที่ 30 มี.ค.65 ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกำแพงเพชร พ.ต.อ.เอนก จันทร์ศร รอง ผบก.ภ.จว.กำแพงเพชร เปิดเผยว่า จากกรณีเงินสินสอดจำนวน 1 ล้านบาทหายไป เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนสอบสวนแล้ว โดยแนวทางสืบสวนขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พยานวัตถุที่ช่างภาพถ่ายไว้เป็นจำนวนมาก สามารถไล่ไทม์ไลน์ได้ว่าใครทำอะไรตรงไหนที่จุดใดได้อย่างชัดเจน และได้ตรวจสอบโทรศัพท์ของเจ้าบ่าวเจ้าสาว ซึ่งได้ตรวจสอบข้อมูลเรียบร้อยแล้ว


โดยหลังจากที่พ่อแม่เจ้าสาวรับสินสอดทองมั่นแล้ว อาจจะไม่ได้มีการนับ เพราะมีเขียนไว้ที่พลาสติกหุ้มด้านนอกว่า 1 ล้าน จึงเอาไปเก็บไว้ในห้องและใส่กุญแจไว้ ส่วนคนที่ถือกุญแจห้อง ซึ่งสามารถเข้าห้องที่เก็บเงินได้มีเพียง 2 คน คือ เจ้าบ่าวและเจ้าสาว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดต่อให้คู่บ่าวสาว เดินทางมาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป

 

พ.ต.อ.เอนก กล่าวอีกว่า คดีนี้ไม่ซับซ้อน เพราะมีพยานหลักฐานชัดเจน และที่เกิดเหตุเป็นบ้านอดีตกำนัน ซึ่งมีหน้ามีตา เป็นที่เคารพนับถือของคนในหมู่บ้าน และแขกที่มาร่วมงานส่วนใหญ่คือแขกของฝั่งเจ้าสาว คงไม่มีใครกล้าเข้าไปขโมยเงิน 1 ล้านบาท ขณะนี้รอเพียงคู่บ่าวสาวเข้ามาให้ปากคำเท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง