รีเซต

บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 27001

บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 27001
ทันหุ้น
22 พฤศจิกายน 2566 ( 15:53 )
29
บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 27001

กรุงเทพมหานคร, 22 พฤศจิกายน 2566 - บริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัดผู้สร้างและดำเนินการ Bitkub Chain เครือข่ายบล็อกเชนที่ได้รับความนิยมของไทย และผู้ให้บริการ Blockchain Total Solutions ของประเทศไทย ได้รับใบรับรองมาตรฐานชั้นนำในระดับสากลสำหรับจัดการความมั่นคงด้านสารสนเทศ ISO/IEC 27001จากสถาบันรับรองมาตรฐานแห่งชาติของประเทศอังกฤษ (The British Standards Institution-BSI) ซึ่งเป็นมาตรฐานด้านการรักษาความปลอดภัยของระบบสารสนเทศที่จะเพิ่มความมั่นใจให้แก่ผู้ใช้บริการและผู้มีส่วนได้เสีย รวมถึงรับรองศักยภาพของการป้องกันความเสี่ยงในการโจรกรรมข้อมูล

นายภาสกร ปานนอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัด กล่าวว่า “บริษัทฯ เป็นผู้ให้บริการที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีบล็อกเชนระดับประเทศ ซึ่งถือว่า Bitkub Chain เป็นโครงสร้างพื้นฐานทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชน ที่เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถเข้ามาสร้างเหรียญโทเคน, DeFi, หรือ NFTs ได้ด้วยตนเอง โดยสิ่งสำคัญที่เราเน้นย้ำและพัฒนาอยู่เสมอ คือ การยกระดับการจัดการระบบข้อมูลสารสนเทศให้มีความปลอดภัยมากที่สุด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้ใช้งาน ซึ่งการที่เราได้รับใบรับรอง ISO/IEC 27001 ในครั้งนี้ ถือเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในด้านความปลอดภัยและความโปร่งใสให้กับผู้ใช้งานบิทคับมากยิ่งขึ้น บิทคับ บล็อคเชนยังคงมุ่งมั่นพัฒนาการบริการของเราให้ดีขึ้นไปอย่างต่อเนื่อง”

 

นายอรรถวิทย์ ฮุง ผู้อำนวยการที่ปรึกษาด้านความมั่นคงปลอดภัยระบบสารสนเทศ บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด กล่าวว่า “มาตรฐาน ISO นี้สามารถใช้เป็นเครื่องชี้วัดความสามารถและความพร้อมในการบริหารจัดการด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ ซึ่งทางบริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด ได้ประยุกต์ใช้มาตรฐานนี้เพื่อเป็นแนวทางในการปรับปรุงและประเมินความเข้มแข็งของกลุ่มบริษัทในเครือให้มีมาตรฐานทัดเทียมกับระดับสากล โดย ISO 27001 ที่บริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัด ได้รับนั้น จะช่วยเป็นสิ่งยืนยันให้ผู้ใช้งานบนเครือข่ายบล็อกเชนของ Bitkub Chain สามารถวางใจได้ว่าจะได้รับการคุ้มครองข้อมูลตามแนวทางที่คำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก รวมถึงลดความเสี่ยงของการโจรกรรมข้อมูลทางอิเล็กทรอนิกส์และการรั่วไหลของข้อมูลด้วย”

 

นอกจากนี้ บริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัด เป็นบริษัทที่สองในเครือบิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล ISO 27001 หลังจากบริษัท บิทคับ ออนไลน์ จำกัด ผ่านการรับรอง ISO 27001 เช่นเดียวกันในปี 2565 และได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 27701 ด้านการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลในระดับสากล เมื่อช่วงต้นปี 2566 ที่ผ่านมา ทั้งนี้ บิทคับยังคงมุ่งมั่นยกระดับการให้บริการที่มีคุณภาพต่อไปเพื่อให้ลูกค้าและผู้ใช้งานทุกท่านสามารถใช้บริการได้อย่างมั่นใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง