รีเซต

ผู้ว่าฯ นนท์ สั่งปิดอาบอบนวด ยิม ร้านเกม คุมเข้มร้านอาหารปิด 22.00 น.

ผู้ว่าฯ นนท์ สั่งปิดอาบอบนวด ยิม ร้านเกม คุมเข้มร้านอาหารปิด 22.00 น.
มติชน
2 มกราคม 2564 ( 08:17 )
142
ผู้ว่าฯ นนท์ สั่งปิดอาบอบนวด ยิม ร้านเกม คุมเข้มร้านอาหารปิด 22.00 น.

เมื่อเวลา 02.40 น. วันที่ 2 มกราคม สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดนนทบุรีได้เปิดคำสั่ง นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดจังหวัดนนทบุรี มีคำสั่งจังหวัดที่ 1/2564 ลงวันที่ 1 มกราคม 2564
สั่งปิดวัดละหาร ตำบลโสนลอย อำเภอบางบัวทอง เป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 1 – 14 มกราคม 2564 และใช้สถานที่ของวัดเป็นสถานที่เฝ้าสังเกตอาการ

 

และคำสั่งจังหวัดที่ 2/2564 ลงวันที่ 1 มกราคม 2564 สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว, สั่งปิดสถานที่จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง, จำกัดเวลาเปิด-ปิด และกิจกรรมในสถานประกอบการบางประเภท, ห้ามชุมนุม ทำกิจกรรม หรือมั่วสุ่มในสถานที่แออัด, กำหนดมาตรการควบคุมป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อ โควิด-19

 

ทั้งนี้ การออกคำสั่งและประกาศของจังหวัดทุกฉบับคำนึงถึงการป้องกันโรคควบคู่ไปกับสภาวะทางเศรษฐกิจ และความเป็นอยู่ของประชาชนในจังหวัดนนทบุรี

 

โดยข้อ 2 ให้ปิดสถานที่จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ดังนี้ สนามชนไก่ สถานที่ซ้อมประลองไก่ สนามกัดปลา รวมทั้งสนามชัย หรือสนามประกวด แข่งขัน ฝึกซ้อมสัตว์หรือสิ่งเของ หรือกิจกรรมในทำนองเดียวกัน สถานที่เล่นสนุกเกอร์ บิลเลียด บ่อตกปลา ปอตกกุ้ง หรือทำกิจกรรมในประเภทเดียวกัน, สถานที่เล่นเกม, ร้านเกม และร้านอินเตอร์เน็ต,สวนน้ำ สวนสนุก สนามเด็กเล่น เครื่องเล่นสำหรับเด็กในตลาด, สนามมวย สนามชกมวย โรงยิมหรือค่ายมวย, ศูนย์พระเครื่อง พระบูชา และสนามพระเครื่อง พระบูชา สถานประกอบการอาบ อบ นวด โรงน้ำชา,สถานดูแลผู้สูงอายุ (ยกเว้นที่มีการรับตัวไว้พักค้างคืนเป็นปกติธุระ)

 

ในคำสั่งยังมีคำสั่งควบคุมร้านอาหารแผงลอยประเภทอื่นๆ โดยร้านอาหาร และสถานบริการปิดเวลา 22.00 น.

 

ฉบับที่ 1

 

 

ฉบับที่ 2

ข่าวที่เกี่ยวข้อง