กระบี่-พิษโควิดระบาด ทำสาวลูก 2 ต้องหยุดงาน ไม่มีแม้เงินซื้อแพมเพิส (ชมคลิป)

กระบี่-พิษโควิดระบาด ทำสาวลูก 2 ต้องหยุดงาน ไม่มีแม้เงินซื้อแพมเพิส (ชมคลิป)
77ข่าวเด็ด
18 เมษายน 2563 ( 06:10 )
13
กระบี่-พิษโควิดระบาด ทำสาวลูก 2 ต้องหยุดงาน ไม่มีแม้เงินซื้อแพมเพิส (ชมคลิป)

กระบี่-พิษโควิดระบาด ทำสาวลูก 2 ต้องหยุดงาน ไม่มีแม้เงินซื้อแพมเพิส ให้ลูก วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วย ประทังชีวิตด้วยโครงการตู้กับข้าว เพื่อชาวกระบี่ ของอำเภอเมืองประจำต่านตรวจ มีแจกทุกวัน

วันที่ 18 เม.ย.63 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ อสม.ในพื้นที่ ม.3 บ้านไหนหนัง ต.เขาคราม อ.เมือง จ.กระบี่ ว่า มีหญิงสาว ลูก 2 และกำลังท้อง 4 เดือน ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก จากการประกาศล๊อกดาวน์หมู่บ้านของจังหวัดเนื่องจากไม่สามารถออกไปทำงานได้ ไม่มีรายได้มาจุนเจือครอบครัว จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบหญิงสาวที่กำลังเดือดร้อน ทราบชื่อ น.ส.ซัยหนับ พึ่งถิ่น อายุ 25 ปี อาศัยอยู่ในขนำ ไม่มีเลขที่ สภาพทรุดโทรม พร้อมกับลูกน้อย วัย 4 ขวบ 2 ขวบ และ สามี รวม 4 ชีวิต

นางสาวซัยหนับ เล่าให้ฟังก่อนนี้ตนรับจ้างทำงานเป็นพนักงานเซ็คสินค้า ในร้านสะดวกซื้อได้ค้าจ้างวันละ กว่า 400 บาท แต่หลังจากที่ในหมูบ้านพบมีผู้ป่วยโควิด 19 จำนวน 1 ราย ทางนายจ้างก็ให้ตนหยุดงาน 1 เดือน เนื่องจากเกรงว่าเชื้อจะแพร่กระจายออกไปที่อื่น และประกอบกับทางจังหวัดได้มีประกาศล๊อกดาวน์หมู่บ้าน ไม่สามารถเดินทางเขาออกหมู่บ้านได้ ทำให้ตนขาดรายได้มาจุนเจือเลี้ยงครอบครัว เพราะตนทำงานเพียงคนเดียว ส่วนสามีทำงานรับจ้างทั่วไป แต่หลังจากที่มีลูก สามีก็รับภาระเลี้ยงลูกเอง

นางสาวซัยหนับ เล่าด้วยว่าสำหรับภาระค่าใช้จ่ายที่ตนต้องมีทุกวันก็คือผ้าอ้อมของลูก 2 คน สำหรับอาหารการกินถึงแม้ว่าจะขาดสนบ้างก็ได้ญาติและเพื่อนบ้านใกล้ชิด หยิบยื่นให้ตลอด นอกจากนี้ก็มีอาหารจากโครงการจากโครงการตู้กับข้าว ประจำด่านจุดตรวจในหมู่บ้าน ของอำเภอเมือง เป็นการช่วยเหลือผู้ประสบภัยโควิด 19 บรรเทาความเดือดร้อน ซึ่งวันในไม่มีกินตนก็แวะเวียนไปเอาได้ มีแจกทุกวัน แต่สิ่งที่เป็นทุกข์มาก ก็คือไม่มีเงินซื้อผ้าอ้อม หรือแพมเพิส ให้กับลูก

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าตนจะไม่มีงานทำในช่วงนี้ ตนก็ไม่ย่อท้อ ได้สั่งปลาฉิ่งฉาง มาแพคถุงขายตามหมู่บ้าน แต่ก็ขายไม่ดี เนื่องจากคนส่วนใหญ่ก็จะซื้อเท่าแต่สิ่งที่จำเป็นจริงๆ สำหรับเงินช่วยเหลือจากรัฐบาล 5,000 บาท ตนไม่มีสิทธิ์ เนื่องจากมีประกันสังคม ส่วนของสามี ลงทะเบียนไปแล้วแต่อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูล และหากว่ามีหน่วยงานหรือผู้ใจดีจะช่วยเหลือก็ขอเป็นผ้าอ้อมเด็กหรือแพมเพิส ตนก็จะขอบคุณมาก เพราะเป็นค่าใช้จ่ายที่ตนต้องแบกรับภาระทุกวัน หากวันไหนไม่มีเงิน ก็ต้องหยิบยืมเพื่อนบ้านมาซื้อ

ผู้ใจบุญหรือหน่วยงานใด ต้องบริจาคแพมเพิส ติดต่อได้ เจ้าหน้าที่ อสม.หมายเลขโทรศัพท์ 06-1190-5098 หรือเบอร์ ของนางสาวซัยหนับ 08-2615-3925 หรือช่วยเหลือเป็นเงินผ่านธนาคารกรุงเทพ เลขบัญชี 581-035692-2 น.ส.ซัยหนับ พึ่งถิ่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง