ปส.ลุยจับเฮโรอีน ซุกในอะไหล่รถยนต์ เตรียมจะส่งออกนอกประเทศ

ปส.ลุยจับเฮโรอีน ซุกในอะไหล่รถยนต์ เตรียมจะส่งออกนอกประเทศ
ข่าวสด
20 สิงหาคม 2563 ( 16:15 )
121
ปส.ลุยจับเฮโรอีน ซุกในอะไหล่รถยนต์ เตรียมจะส่งออกนอกประเทศ

 

วันที่ 20 ส.ค. พล.ต.ท.วิสนุ ปราสาททองโอสถ ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย นายนิยม เติมศรีสุข และ พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผบช.ปส., พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ รอง ผบช.ปส., พล.ต.ต.วัชระ ทิพย์มงคล ผบก.ปส.3, พ.ต.อ.อดิศ เจริญสวัสดิ์, พ.ต.อ.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ รอง ผบก.ปส.3 นำกำลังสยบไพรี, บก.ปส.3 และเจ้าหน้าที่สำนักงาน ปปส.

 

จับกุม นายเกรียงไกร เรืองรักษา อายุ 32 ปี พร้อมของกลางเฮโรอีน 75 กก. ที่ซุกซ่อนในอะไหล่รถยนต์ กำลังส่งออกไปประเทศไต้หวัน จับกุมได้ที่บริเวณบริษัทส่งออกแห่งหนึ่งย่านท่าพระ แขวงท่าพระ เขตบางกอกใหญ่ กทม.

 

พล.ต.ท.ชินภัทร กล่าวว่า ทีมงาน AITF (บช.ปส., ปปส, ศุลกากร และ ศรภ.) ร่วมกันสืบสวนกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดข้ามชาติ พบว่า นายเกรียงไกร ได้ติดต่อมายังบริษัทฯ เพื่อให้ส่งพัสดุไปยังไต้หวัน ผ่านทางเรือ และจากการตรวจสอบพบว่าพัสดุดังกล่าวเป็นอะไหล่รถยนต์ จำนวน 7 ชิ้น หน่วยงาน AITF พร้อมอุปกรณ์เครื่องเอ็กซเรย์เคลื่อนที่ ตรวจสอบพัสดุต้องสงสัย พบว่าเป็นอะไหล่รถยนต์ 7 ชิ้น

 

เมื่อตรวจสอบด้วยเครื่องเอ็กซเรย์ พบวัตถุแปลกปลอมอยู่ภายใน จึงเปิดออกดูด้านในพบแท่งเฮโรอีน 200 แท่ง น้ำหนักประมาณ 75 กก. จึงได้ร่วมกันตรวจยึด และสืบสวนขยายผล ต่อชุดจับกุมพบ นายเกรียงไกร เข้ามาที่บริษัทเพื่อเซ็นเอกสารหลักฐานในการจัดส่งสินค้า จึงได้ร่วมกันจับกุมตัว โดยกล่าวหาว่า “พยายามส่งออกยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) และมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เฮโรอีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต”

 

โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้รับจ้างให้ส่งสินค้าไปต่างประเทศ ประมาณ 6 ครั้งในรอบ 2 เดือน ค่าจ้างครั้งละ 10,000 บาท ทั้งนี้ทางบริษัทดังกล่าวให้ความร่วมมืออย่างดีกับเจ้าหน้าที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง