ปากน้ำโพ ติดโควิตเพิ่มอีกราย เจ้าของร้านอาหารทะเล

ปากน้ำโพ ติดโควิตเพิ่มอีกราย เจ้าของร้านอาหารทะเล
มติชน
25 ธันวาคม 2563 ( 22:28 )
25
ปากน้ำโพ ติดโควิตเพิ่มอีกราย เจ้าของร้านอาหารทะเล

วันที่ 25 ธันวาคม นายสิริรัฐ ชุมอุปการ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมด้วย นายแพทย์อดิสรณ์ วรรธนะศักดิ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครสวรรค์ แถลงข่าวการติดเชื้อผู้ป่วยโควิด-19 เป็นชายวัย 29 ปี ชาว อ.บรรพตพิสัย อาชีพขายอาหารทะเล จากการสอบสวนโรคพบว่าเดินทางไปซื้ออาหารทะเลที่ตลาดในจังหวัดสมุทรสาครตั้งแต่วันที่ 7 ธันวาคม โดยเดินทางไปพร้อมภรรยาวัย 27 ปี จนถึงวันที่ 21 ธันวาคม จนเริ่มมีอาการป่วยจนเข้าพบแพทย์ที่โรงพยาบาลบรรพตพิสัย พร้อมภรรยา เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้านผลของภรรยา และผู้เสี่ยงใกล้ชิดอีก 2 ราย ทางเจ้าหน้าที่รอผลตรวจยืนยันอีกครั้งคาดว่าจะทราบในวันพรุ่งนี้

 

สำหรับไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อตั้งแต่วันที่ 7 ธันวาคม ไปจนถึงวันที่ 21 ธันวาคม ส่วนใหญ่เดินทางไปกลับและขายของเช่นไปซื้อของที่จังหวัดสมุทรสาครและเดินทางกลับมาขายในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ ได้แก่ ขายอาหารทะเลหน้าตลาดนัดนวมินทร์ อ.เมืองนครสวรรค์ และตลาดท่ารถตู้ธีระชัย อ.บรรพตพิสัย จนตรวจพบอาการป่วยและอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ และรอลุ้นผลตรวจญาติใกล้ชิดอีก 3 รายว่ามีผลเป็นบวกหรือไม่

 

ด้านมาตรการการป้องกันของจังหวัดนครสวรรค์นายสิริรัฐ ชี้แจงว่าทางจังหวัดได้ทำการตรวจเข้มผู้ที่เดินทางมาจากจังหวัดสมุทรสาครโดยให้กักตัวที่บ้าน 14 วัน และให้เจ้าหน้าที่ในส่วนที่เกี่ยวข้องเร่งทำความสะอาดในพื้นที่มีความเสี่ยงสูงเพื่อลดอัตราการเกิดโรคพร้อมออกมาตรการเข้มตามความเหมาะสมเพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 แพร่กระจาย ด้านผู้ติดเชื้อในจังหวัดนครสวรรค์ ล่าสุด เป็น 2 ราย ที่มีผลบวกในการติดเชื้อ