2หนุ่มสุดชิล! จอดรถดื่มเบียร์ไม่สน เคอร์ฟิว เปิดเพลงลั่นวัดดังนนทบุรี

2หนุ่มสุดชิล! จอดรถดื่มเบียร์ไม่สน เคอร์ฟิว เปิดเพลงลั่นวัดดังนนทบุรี
ข่าวสด
7 เมษายน 2563 ( 08:46 )
24
2หนุ่มสุดชิล! จอดรถดื่มเบียร์ไม่สน เคอร์ฟิว เปิดเพลงลั่นวัดดังนนทบุรี

 

2 หนุ่ม นนทบุรี สุดชิล! ขับรถออกจากบ้านฝ่าฝืน เคอร์ฟิว จอดดื่มเบียร์-เปิดเพลงลั่นวัด ฝ่ายปกครองบุกรวบทัน สอบสวนเบื้องต้นเจ้าตัวรับสารภาพ

วันที่ 7 เม.ย. นายชุ้น ณัฐเดช กังสุกุล นายอำเภอบางใหญ่ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา ตนได้สั่งการให้ นายสมพล สุระสัจจะ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นายชมชน ขุนทวาท ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมกำลังสมาชิกอส.ร้อย.อ.บางใหญ่ที่ 6 ออกตรวจลาดตระเวณบริเวณพื้นที่ย่านตลาดบางใหญ่ อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เข้าทำการตรวจสอบรถเก๋งของผู้ต้องหาฝ่าฝืน เคอร์ฟิว

พร้อมทั้งประชาสัมพันธ์พ่อค้าแม่ค้าในตลาดให้ทราบถึงมาตรการณ์ในสถานการณ์ฉุกเฉินเรื่องห้ามออกนอกเคหสถานตั้งแต่เวลา 22.00 น.ถึงเวลา 04.00 น.ของวันรุ่งขึ้น เว้นแต่มีเหตุจำเป็นซึ่งทางพ่อค้าแม่ค้าได้รับทราบ และพร้อมปฏิบัติตามมาตรการที่กฎหมายกำหนด

นอกจากนี้ ยังได้ตระเวณไปตามหมู่บ้านต่าง ๆ ภายในพื้นที่ต.เสาธงหิน, ต.บางม่วง และต.บางแม่นาง
เพื่อป้องปรามมิให้ประชาชนฝ่าฝืนข้อกำหนด ออกตาม ม.9 แห่งพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ พ.ศ.2548 ฉบับที่ 2 ลงวันที่ 2 เม.ย.2563 ข้อ 1 ห้ามออกนอกเคหสถานตั้งแต่เวลา 22.00 น.ถึงเวลา 04.00 น. เว้นแต่มีเหตุจำเป็น

ฝ่ายปกครอง นนทบุรี เข้าจับกุมผู้ต้องหาฝ่าฝืนเคอร์ฟิวภายในวัดพระนอน

ต่อมาเวลา 23.30 น. เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมตัว นายสิทธิ์พงษ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี และ นายอนันต์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี ได้ภายในวัดพระนอน ต.บางแม่นาง อ.บางใหญ่ จากการสอบสวนเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ขับรถยนต์ออกจากบ้านในพื้นที่ต.บางใหญ่ มาจอดดื่มสุราและเปิดเพลงภายในวัดพระนอน

เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ออกนอกเคหสถานระหว่างเวลา 22.00-04.00 น.ของวันรุ่งขึ้น
โดยไม่ได้รับการยกเว้นหรือมีเหตุจำเป็นอื่น ๆ โดยไม่ได้รับอนุญาตจากพนักงานเจ้าหน้าที่อันเป็นการฝ่าฝืนข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพ.ร.ก.ฉุกเฉิกฯ พ.ศ.2548 ฉบับที่ 2 ข้อ 1.ลงวันที่ 2 เม.ย.2563 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท ก่อนนำตัวส่ง สภ.บางแม่นางเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

___________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง