รีเซต

พี่ตามหาน้องชาย พลัดพราก 30 ปี พบชื่ออยู่สกลนคร พอไปหากลับหายตัวไปอีก

พี่ตามหาน้องชาย พลัดพราก 30 ปี พบชื่ออยู่สกลนคร พอไปหากลับหายตัวไปอีก
ข่าวสด
29 มกราคม 2565 ( 13:11 )
32
พี่ตามหาน้องชาย พลัดพราก 30 ปี พบชื่ออยู่สกลนคร พอไปหากลับหายตัวไปอีก

ชายวัย 65 ปี ประกาศตามหาน้องชาย หายออกจากบ้านนาน 30 ปี พบชื่ออยู่สกลนครพอไปดูพบว่าเป็นบ้านเมีย แต่เจ้าตัวหายออกจากบ้านไปอีก ยังไม่กลับมาเลย

เมื่อวันที่ 29 ม.ค.65 นายพินิจ สุวรรณโมรา อายุ 65 ปี ชาว ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา พร้อมญาติพี่น้องมาขอความช่วยเหลือจากผู้สื่อข่าว ให้ช่วยตามหาน้องชายที่หายสาบสูญไปนานกว่า 30 ปี คือ นายสุพจน์ สุวรรณโมรา หรือเฟ่ อายุ 61 ปี ซึ่งหายออกจากบ้านไปเมื่อ 30 ปีที่แล้ว

นายพินิจ เล่าว่า ตนมีพี่น้องทั้งหมด 9 คน ตนเป็นพี่คนโตส่วนนายสุพจน์ หรือเฟ่ ที่หายไปเป็นคนที่ 3 ปัจจุบันน้องเสียชีวิตไปแล้ว 2 คน เหลือพี่น้อง 7 คน ส่วนน้องชายที่หายตัวไปนั้นเมื่อประมาณ 30 ปีที่แล้ว น้องชายเดินทางไปทำงานที่ประเทศบาห์เรน และไม่สามารถติดต่อกันได้ จนเวลาผ่านไปหลายปี ตนและญาติพี่น้องทุกคนเป็นห่วงมากไม่รู้ว่าเป็นตายร้ายดียังไง

ล่าสุดไปขอค้นทะเบียนราษฎร์ที่อำเภอ ปรากฏว่าชื่อน้องชายไปอยู่ที่บ้านเลขที่ 4208 หมู่ 4 ต.แวง อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ตนและญาติๆ จึงเดินทางไปยังบ้านเลขที่ดังกล่าว ปรากฏว่าไปพบกับผู้หญิงคนหนึ่ง ทราบว่าเป็นภรรยาของน้องชาย และภรรยาของน้องชายบอกว่า เมื่อก่อนนายสุพจน์หรือเฟ่ มาอาศัยอยู่ที่บ้านภรรยาจริง แต่เมื่อ 7 ปีที่แล้วนายสุพจน์ บอกว่าจะออกไปทำธุระที่ต่างจังหวัด แล้วก็หายไปเลย ไม่กลับมาอีก ไม่สามารถติดต่อได้

นายพินิจ ผู้เป็นพี่ชาย กล่าวว่า ถ้าน้องชายเห็นข่าวนี้ให้รู้ว่า พี่น้องทุกคนเป็นห่วงมาก ไม่รู้ว่าเป็นตายร้ายดียังไง อยากให้ติดต่อกับมาหาพี่น้องด้วย พี่น้องยังอยู่ที่เดิมหรือโทรศัพท์มาที่หมายเลข 081-977-2380, 081-955-4190 หรือท่านใดพบเห็นหรือรู้จักนายสุพจน์ สุวรรณโมรา (เฟ่) ขอความกรุณาติดต่อมาหาตนด้วย เพราะอยากเจอน้องชายมาก เพราะตนก็อายุมากแล้ว รักและเป็นห่วงน้องชายเสมอมา