รีเซต

ศาลตัดสินจำคุกลูกสาวผู้ว่าฯฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ศาลตัดสินจำคุกลูกสาวผู้ว่าฯฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน
TNN ช่อง16
7 เมษายน 2563 ( 21:35 )
409
4
ศาลตัดสินจำคุกลูกสาวผู้ว่าฯฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

 

 

 

วันที่ 7 เมษายน 2563 ที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศาลมีคำพิพากษาในคดีที่พนักงานอัยการยื่นฟ้อง น.ส.เปรมประภา เอกภาพันธ์ อายุ 29 ปี ลูกสาวของ นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กรณีฝ่าฝืนพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 

หลังศาลพิจารณาคำฟ้อง พิพากษา ลงโทษจำคุก 6 เดือน ปรับ 10,000 บาท แต่จำเลยให้การรับสารภาพศาลจึงปราณีลดโทษให้กึ่งหนึ่ง คงจำคุกจำเลย 3 เดือน ปรับ 5,000 บาท โทษจำคุกรอลงอาญาไว้ 1 ปี

สำหรับคดีขึ้น เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 22.30 น.(6 เม.ย.63) ตำรวจ จ.มุกดาหาร ได้จับกุม กลุ่มหญิง-ชายฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินการห้ามออกจากเคหสถานเวลาที่กฎหมายกำหนดแต่ยังมีกลุ่มคนไม่เกรงกลัวกฎหมาย โดยสามารถจับกุมได้จำนวน 8 ราย นอกจากนี้ยังตรวจสอบพบหญิง 2 ราย ที่จุดตรวจ 4 แยกไฟแดงเมืองใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพบ หญิง อายุ 19 ปี และ หญิง อายุ 29 ปี ขับรถ BMW สีดำ หมายเลขทะเบียน 5 กธ 1986 กรุงเทพมหานคร โดยอ้างว่าตนเองเป็นลูกของผู้ว่าฯอยู่จังหวัดพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ จึงแจ้งข้อกล่าวหาทั้ง 2 รายฝ่าฝืนพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 จนกระทั่งตำรวจส่งอัยการฟ้องศาลและพิพากษาลงโทษดังกล่าว

ด้าน นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้โพสต์ชี้แจงผ่านทางเฟสบุ๊คส่วนตัว ใจความว่า ลูกของใครไม่สำคัญ ลูกชาวบ้าน ลูกกำนัน #ลูกผู้ว่า ถ้าผิดกฏเคอร์ฟิว # ให้ลงโทษตามกระบวนการยุติธรรมอย่างถึงที่สุดไม่มีข้อยกเว้นครับ #กฎหมายต้องเป็นกฎหมายไม่มีข้อยกเว้นสำหรับใครครับ ซึ่งก็มีประชาชนเข้ามาโพสต์แสดงความเห็นใจ และให้กำลังใจผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกเป็นจำนวนมาก

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง