รีเซต

สาวโรงงาน พาลูก 2 ขวบ ขี่จยย.- คนร้าย ถีบรถ กระชาก 'สร้อย-กระเป๋า' สูญเงินเกือบ 4 หมื่น

สาวโรงงาน พาลูก 2 ขวบ ขี่จยย.- คนร้าย ถีบรถ กระชาก 'สร้อย-กระเป๋า' สูญเงินเกือบ 4 หมื่น
มติชน
5 มกราคม 2564 ( 17:25 )
38
สาวโรงงาน พาลูก 2 ขวบ ขี่จยย.- คนร้าย ถีบรถ กระชาก 'สร้อย-กระเป๋า' สูญเงินเกือบ 4 หมื่น

วันที่ 5 ม.ค. ที่จ.สระบุรี กล้องวงจรปิดร้านค้า 2 มุม บริเวณริมถนนพหลโยธิน บันทึกภาพคนร้ายสวมหมวกกันน็อก ขี่จยย. ติดตาม น.ส.ทิพรัตน์ เครือแดง อายุ 20 ปี สาวโรงงานขณะพาลูกชายวัย 2 ขวบ กลับจากไปทำธุระ

คนร้าย ขี่จยย.ตามเหยื่อ มาตั้งแต่ที่ธนาคาร ในพื้นที่ต.หน้าพระลาน จนเหยื่อเข้าไปในซอยบ้าน พ้นรัศมีกล้อง ก็ยังตามเข้าไป

 

เมื่อได้จังหวะ ก็ขี่ประกบ ถีบประกบให้ล้ม โดยไม่สนใจว่าจะมีเด็ก 2 ขวบ นั่งมาด้วย พร้อมทั้งคว้าสร้อยที่คอของน.ส. ทิพรัตน์ และกระเป๋าถือซึ่งมีเงินเกือบ 40,000 บาท หลบหนีไป

น.ส.ทิพรัตน์ เครือแดง อายุ 20 ปี กล่าวว่า เคยเห็นแต่ในข่าวไม่คาดคิดว่าจะเกิดขึ้นกับตนเอง สำหรับเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา ตนพาลูกกลับจากทำธุระ ขณะขับขี่ จยย.ขากลับ เพื่อจะเข้าบ้านพัก ตามภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ บันทึกได้

 

คนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 30 ปี ขับขี่รถจยย.ขนาดเล็ก รุ่น MSX สีเขียวสวมหมวกกันน็อก สวมเสื้อ แขนยาวสีดำ คนร้ายขับขี่มาคนเดียว ส่วนรูปพรรณ ลักษณะผอม สูงผิวคล้ำ หลังคนร้ายก่อเหตุ ขับหลบหนี ออกมาทางปากซอย ไปทางถนนพหลโยธิน มุ่งหน้าเข้า ตำบลหน้าพระลาน ขณะนั้น ตนขี่จยย.ไล่ติดตามไป พร้อมกับลูก 2 ขวบ และตะโกน ให้ ชาวบ้านบริเวณนั้นช่วยเหลือซึ่งก็มีพลเมืองดี ขับขี่รถกระบะผ่านมา พยายามไล่ ติดตาม แต่ก็ไม่ทัน เนื่องจากคนร้ายอาศัยความชำนาญเส้นทาง ขับขี่ย้อนศร และขับขี่หลบหนีเข้าตรอกซอกหลบหนีไปได้

 

น.ส. ทิพรัตน์ เล่าว่า ตนนั้นขณะขี่จักรยานยนต์ ไล่ตาม คนร้าย ตนเองตั้งใจ หาก ขี่ไล่ตามคนร้ายทัน หรือได้ประเชิญหน้ากับ คนร้าย ในใจเธอคิดจะสู้กับคนร้าย เพื่อ แย่งทรัพย์สิน ของเธอคืน แต่ก็ห่วง ลูกชาย ซึ่ง เธอก็เกือบ ทำสำเร็จ เมื่อ ขณะไล่ตามคนร้าย เกือบทัน แต่คนร้าย ก็เหมือนจะหยิบอะไรบางอย่าง ซึ่งตนคาดว่าเป็นอาวุธ ตน คิดถึงลูกที่มาด้วย เกรงจะได้รับอันตราย จึงยอมให้คนร้าย หลบหนีไปได้

 

หลังเกิดเหตุ ได้เข้าแจ้งความไว้ ที่ สภ.เฉลิมพระเกียรติ เพื่อให้ติดตาม คนร้าย พร้อมทั้งนำภาพจากกล้องวงจรปิด ไปเป็นหลักฐาน มอบให้เจ้าหน้าที่ ตำรวจ เร่งติดตาม คนร้ายส่วนทรัพย์สิน ที่คนร้ายได้ไปเป็นสร้อยคอทองคำ 1บาท พร้อมพระเลี่ยมทอง 1 องค์ ทรัพย์สินใน กระเป๋าสะพาย มีเงินสด 300 บาท พระเลี่ยมทอง 1 องค์ บัตร เอทีเอ็ม และโทรศัพท์ มือถือ 1 เครื่อง รวมมูลค่าประมาณเกือบ 40,000 บาท

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง