รีเซต

เทศบาลนครระยอง ฉีดฆ่าเชื้อกลางเมือง

เทศบาลนครระยอง ฉีดฆ่าเชื้อกลางเมือง
77ข่าวเด็ด
13 กรกฎาคม 2563 ( 16:29 )
48
เทศบาลนครระยอง ฉีดฆ่าเชื้อกลางเมือง

ระยอง – เทศบาลนครระยอง นำรถปฏิบัติการฉีดฆ่าเชื้อไวรัสโคโรนา 2109(COVID-19) ย่านเศรษฐกิจสำคัญของจังหวัด หลังมีทหารจากอียิปต์ เข้ามาพักโรงแรมและเดินเที่ยวห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ติดเชื้อโควิด-19

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 13 ก.ค.2563 นายฉัตรนุชัย สมบัติศรี ปลัดเทศบาลนครระยอง ได้นำรถปฏิบัติการฉีดฆ่าเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019(COVID-19) ออกปฏิบัติการฉีดล้างถนน ฟุตบาทฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ย่านเศรษฐกิจสำคัญของจังหวัด และสถานที่ประชาชนพลุกพล่าน หลังจังหวัดระยอง พบว่ามีกลุ่มทหารจากอียิปต์ จำนวน 31 คน เข้ามาพักโรงแรมและเดินเที่ยวห้าสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง ระหว่างวันที่ 8-11 ก.ค.ที่ผ่านมา ก่อนจะเดินทางกลับประเทศ และตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 โดยเจ้าหน้าที่ได้ฉีดล้างฆ่าเชื้อตลอดแนวสองฝั่งถนนสุขุมวิท อ.เมืองระยอง เริ่มตั้งแต่บริเวณสี่แยกหน้าโรงแรมคลาสสิกคามิโอ้ ศูนย์การค้าโฮมโปร-แหลมทอง ระยอง หน้าโรงแรมฮอลิเดย์ อิน แอนด์สวีท ระยอง ซิตี้ เซ็นเตอร์ โรงแรมดีวารี ไปจนถึงห้างห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัสนายฉัตรนุชัย สมบัติศรี ปลัดเทศบาลนครระยอง เปิดเผยว่า ได้รับมอบหมายจาก นายวรวิทย์ ศุภโชคชัย นายกเทศมนตรีนครระยอง นำเจ้าหน้าที่และรถปฏิบัติการฉีดฆ่าเชื้อออกฉีดล้างถนน ทางเท้าย่านผู้คนพลุกพล่าน เพื่อฆ่าเชื้อโควิด-19 และสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่ด้วย

นอกจากนี้ ในวันพรุ่งนี้(14 ก.ค.) ทางเทศบาลจะทำความสะอาดโรงเรียนในสังกัด รวม 8 แห่ง ที่สั่งปิดการเรียน โดยให้เรียนทางออนไลน์แทน รวมทั้งทำความสะอาดห้องสมุดประชาชนด้วย อย่างไรก็ตามก็ขอให้ประชาชนอย่าได้ตื่นตระหนก ขอให้หมั่นดูแลสุขภาพ ปฏิบัติตนตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง