รีเซต

ตราดรับตัวคนไทย 11 คน กลับประเทศ หลังถูกหลอกทำงานเว็บพนันออนไลน์

ตราดรับตัวคนไทย 11 คน กลับประเทศ  หลังถูกหลอกทำงานเว็บพนันออนไลน์
มติชน
18 ธันวาคม 2564 ( 15:49 )
109
ตราดรับตัวคนไทย 11 คน กลับประเทศ  หลังถูกหลอกทำงานเว็บพนันออนไลน์

ข่าววันนี้ เวลา 13.00 น. วันที่ 18 ธันวาคม 2564 ที่จุดผ่านแดนถาวรบ้านหาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด น.อ.ยอดทนง พัดประดิษฐ หัวหน้าหน่วยประสานงานชายแดนไทยกัมพูชา ด้าน จ.ตราด กองกำลังป้องกันชายแดนจันทบุรีตราด (หน.นปพท.ตราด กปช.จต.),พ.ต.อ.อภิศักดิ์ กำเนิด ผกก.สภ.คลองใหญ่ พร้อมตำรวจตรวจคนเข้ามาคลองใหญ่ ร่วมรับตัวคนไทย 11 คน ที่เข้าไปทำงานเว็บพนันออนไลน์ให้กับกลุ่มชาวจีนในประเทศกัมพูชา


โดยการรับตัวคนไทยทั้ง 11 คน นั้น มาจากการประสานงานระหว่างจังหวัดตราดและจังหวัดเกาะกง โดยผ่านหน่วยประสานงานชายแดนไทยกัมพูชา ด้าน จ.ตราด ซึ่งคนไทยทั้ง 11 คน เป็นกลุ่มเดียวกันกับ 3 กลุ่ม ที่เดินทางกลับมาประเทศไทยก่อนหน้าที่ ที่สมัครใจเดินทางไปรับทำงานกับเว็บพนันออนไลน์และลักลอบออกนอกประเทศไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต ทางฝั่งจังหวัดสะแก้ว และเมื่อไปเข้าไปทำงานแล้ว ปรากฏว่าไม่ได้ทำงานในเว็บพนันออนไลน์ แต่กลับทำงานหลอกลวงเงินจากคนไทย โดยมีเงื่อนไขต้องทำยอดรายเดือนตามที่ถูกกำหนด หากทำไม่ได้จะถูกขายต่อให้กับนายจ้างเป็นทอด ๆ

 

 

และก่อนที่จะเดินกลับเข้าประเทศ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ทั้ง 11 คน ปรากฏว่า   ตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 1 คนทำให้ต้องแยกตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลคลองใหญ่ ส่วนอีก 10 คน ต้องเข้ากักตัวที่ศูนย์กักตัวผู้ที่กลับจากต่างประเทศ ที่อำเภอเขาสมิง จ.ตราด อย่างไรก็ตาม ทั้ง 11 คน จะถูกดำเนินคดีลักลอบออกประเทศไทยโดยไม่ได้รับอนุญาต สำหรับการรับตัวคนไทยของจังหวัดตราดนั้น รับตัวมาแล้ว 4 ครั้ง รวมคนไทยทั้งหมด 24 คน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง