รีเซต

หมอปลาลั่น ขาดจากลุงพลนับแต่บัดนี้ ขอให้มีวุฒิภาวะอย่าล้อเล่นน้ำใจคน

หมอปลาลั่น ขาดจากลุงพลนับแต่บัดนี้ ขอให้มีวุฒิภาวะอย่าล้อเล่นน้ำใจคน
มติชน
11 มกราคม 2564 ( 13:46 )
42
หมอปลาลั่น ขาดจากลุงพลนับแต่บัดนี้ ขอให้มีวุฒิภาวะอย่าล้อเล่นน้ำใจคน

จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน1 ได้นำตัว นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล พร้อมด้วย นางสมพร หลาบโพธิ์ หรือป้าแต๋น เข้าสู่กระบวนการเครื่องจับเท็จ เพื่อเข้าสู่กระบวนการทางนิติวิทยาศาสตร์ ในคดีน้องชมพู่ ทำให้สังคมเกิดความเป็นห่วงว่าถ้าโดนจับขึ้นมาใครจะมาประกันตัว ซึ่งคนก็จะนึกถึงหมอจีระพันธ์ เพชรขาว เพราะเจ้าตัวเคยลั่นวาจาไว้ว่าจะเป็นผู้ช่วยประกันตัวลุงพลเอง

 

ทั้งนี้ล่าสุด อมรินทร์ทีวี ได้ไปถามหมอปลาอีกครั้งว่า ยังยืนยันคำเดิมหรือไม่ หมอปลา กล่าวว่า จะไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับครอบครัวของลุงพลอีกแล้ว แม้เขาจะมาขอความช่วยเหลือก็ตาม เพราะตนไม่อยากไปยุ่งในชีวิตของเขาแล้ว ขอเอาเวลาไปช่วยเหลือคนที่อยากให้ช่วยดีกว่า เนื่องจากที่ผ่านมาเมื่อเริ่มมีคนติดตามเยอะ ลุงพลก็กลายเป็นคนลืมตัว แถมยังระแวงครอบครัวของตน ขนาดที่ว่าคิดว่าตนทำคุณไสยใส่ จนต้องไปอาบน้ำมนต์ หรือเรื่องกล้องวงจรปิดที่ตนไปติดให้ที่บ้านของเขาด้วยความบริสุทธิ์ใจ แต่เขาคิดว่าตนไปติดเพื่อจับผิดเขา และอีกเรื่องที่ตนติดใจมาก ๆ ก็คือ ครุฑ ที่ตนเคยให้เขา เขากลับไปให้คนอื่นแบบออกสื่อ ถ้าเขาไปให้ลับ ๆ คงไม่กระทบกระเทือนจิตใจตนมากเท่านี้ “ปากเขาบอกว่ายังรัก แต่การกระทำสวนทาง”

 

หมอปลา ย้ำอีกว่า ความสัมพันธ์ของตนและลุงพลไม่มีทางกลับมาเหมือนเดิมได้แล้ว การที่ลุงบอกทุกคนว่า ลุงไม่ได้เปลี่ยนไป ตนก็อยากจะบอกว่า “ลุงอย่าหลอกตัวเองเลย” ทั้ง ๆ ที่ตนหวังดี แต่กลับมาระแวง และที่ทุกอย่างมันเป็นแบบนี้ก็เพราะ “เขาเป็นคนทิ้งเรา ไม่ใช่เราทิ้งเขา” หากใครที่ได้ติดตามข่าวตั้งวันแรก จะรู้เลยว่าตนและครอบครัวไม่ได้หวังผลประโยชน์จากลุงพลและครอบครัว รวมถึงไม่เคยเกาะกระแส เพราะวันที่เขาไปช่วยเหลือคือวันที่ลุงไม่เหลือใคร ที่ผ่านมาตนปกป้องเขาทุกอย่าง แต่พอ FC หรือยูทูบเบอร์มาด่าตน เขากลับไม่ปกป้อง ตนเหมือนกลายเป็นคนอกหัก

 

ส่วนกรณีที่มีเพจๆหนึ่งโพสต์คลิปวิดีโอที่ลุงพลและป้าแต๋น ได้หยิบกุญแจคอนโดฯ ที่หมอปลาให้ไว้ เผื่อลุงพลมาทำธุระที่กรุงเทพฯ ก็จะสามารถเข้าไปพักได้ โดยทั้งคู่มีการร้องเพลงและเต้นคล้ายกับล้อเลียนกรณีของคุณอุ๊บ วิริยะ ทำให้ชาวเน็ตไม่พอใจมาก ๆ นั้น ที่ลุงกับป้าทำแบบนั้นก็คงจะล้อเลียนอีกคนที่เคยสนิทกัน คงไม่ได้หมายถึงตนและครอบครัว ซึ่งหากมีวุฒิภาวะคงจะต้องรู้ว่าอะไรควรทำหรือไม่ควรทำ ส่วนกุญแจห้องตนก็ไม่ได้ขอคืน แล้วเขาก็ยังไม่ได้คืนด้วย ซึ่งเขาจะคืนก็ได้ ไม่คืนก็ได้ แล้วแต่เขาเลย เพราะตนไม่ได้เป็นคนทวงบุญคุณคน นอกจากนี้ ยังมีอีกเรื่องหนึ่ง ในโลกโซเชียลฯ มีการพูดถึงว่าจะมีบุคคลหนึ่ง ลงไปดูคดีน้องชมพู่ เพื่อไขปริศนาแล้วตามคนร้ายมาดำเนินคดี แล้วคน ๆ นั้นพาดพิงถึงหมอปลาว่า อย่าลืมเงิน 1 ล้านบาทที่เคยบอกจะให้คนที่ปิดคดีได้นั้น ยืนยันว่า จะให้จริง แต่คดีจะต้องเสร็จสมบูรณ์ ถึงศาลสุดท้าย และจะต้องเป็นบุคคลที่เอาหลักฐานไปให้เจ้าหน้าที่จนตามตัวคนร้ายได้ ตนเป็นคนรักษาคำพูด ไม่ใช่คนกลับกลอก แต่ถ้าตำรวจจับได้เองก็ไม่เข้าข่ายที่จะให้ แล้วตนก็อยากจะฝากไปถามเขาว่า เป็นอะไรหรือเปล่า วันก่อนยังด่าตน “ไอ้หมอผี” วันนี้มาเรียก “หมอปลาเพื่อนรัก”

 

ขอบคุณอมรินทร์ทีวี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง