รีเซต

สลด สารวัตรสืบภาค 9 ขับรถจากสงขลา ตามคดีฆ่า 2 พี่น้องที่พัทลุง รถเสียหลักแหกโค้งตกสระดับ

สลด สารวัตรสืบภาค 9 ขับรถจากสงขลา ตามคดีฆ่า 2 พี่น้องที่พัทลุง รถเสียหลักแหกโค้งตกสระดับ
ข่าวสด
24 สิงหาคม 2564 ( 02:32 )
90
สลด สารวัตรสืบภาค 9 ขับรถจากสงขลา ตามคดีฆ่า 2 พี่น้องที่พัทลุง รถเสียหลักแหกโค้งตกสระดับ

 

สลด สารวัตรสืบภาค 9 ขับรถจากสงขลา ตามคดีฆ่า 2 พี่น้องที่พัทลุง ประสบอุบัติเหตุรถแหกโค้งตกสระเสียชีวิต สุดเศร้าภรรยา-ลูก 3 คน ร่ำไห้

 

 

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 23 ส.ค.64 ร.ต.อ.วิชัย อำพันธ์ ร้อยเวร สภ.เกาะนางคำ จ.พัทลุง รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 ว่าพบรถเก๋ง 7 ที่นั่ง เชฟโรเลต สีขาว เสียหลักแหกโค้งตกในสระน้ำลึก 5 เมตร ริมถนนสายชะแล้–ปากพะยูน ม.1 ต.เกาะนางคำ อ.ปากพะยูน หลังรับแจ้งจึงเดินทางรุดสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พ.ต.อ.เชาวลิต เพชรศรีเปีย รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยพัทลุงพะยูน ลงพื้นที่ตรวจสอบ

 

 

ที่เกิดเหตุเป็นเส้นทางโค้งในสระน้ำเจ้าหน้าชักลากรถคันดังกล่าวขึ้นจากสระ ภายในรถตรงเบาะด้านหลังคนขับมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อ พ.ต.ต.ประจวบ สุวรรณรัตน์ อายุ 53 ปี สารวัตรสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรภาค 9 โดยเสียชีวิตมาแล้ว ไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง

 

 

ตรวจสอบภายในรถ เจ้าหน้าที่พบอาวุธปืน พกสั้น 3 กระบอกพร้อมเครื่องกระสุน และอุปกรณ์ในการปฎิบัติหน้าที่ อีกจำนวนหนึ่ง พร้อมทรัพย์สินมีค่า จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่งพิสูจน์ยัง รพ.ปากพะยูนอีกครั้งหนึ่ง

 

 

ในจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ยังพบร่องรอยเบรก ตรงทางโค้ง ก่อนพุ่งลงสระน้ำเป็นทางยาว และระบบเกียร์ของรถอยู่ที่เกียร์ดี 3 โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานพัทลุง จะเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกครั้ง

 

 

สอบถามหลานชายผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ทราบว่า น้าชายที่เป็นสารวัตร สืบกำลังเดินทางไปปฎิบัติหน้าที่ติดตามคดีฆ่า 2 พี่น้อง ในพื้นที่ อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง โดยนัดหมายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง ช่วง 06.00 น. ของวันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยเดินทางออกมาจากบ้านพัก อ.สทิงพระ จ.สงขลา ตอนตี 4 เพื่อมุ่งหน้า อ.เขาชัยสน แล้วได้หายตัวไป

 

 

ตลอดทั้งวัน ภรรยา ญาติ ผู้บังคับบัญชาและลูกน้อง ได้ออกตามหา แต่ไม่เจอ จนกระทั่งตรวจสอบสัญญาณโทรศัพท์ครั้งสุดท้าย พบว่าได้หายไปในจุดดังกล่าว จึงออกตามหา แต่ในช่วงกลางวันมองไม่เห็นเนื่องจากในสระน้ำมีแสงแดดสะท้อนจ้า จนกระทั่งช่วงคำพบรถยนต์จมอยู่ในสระน้ำดังกล่าว

 

 

ด้าน นางปริชาติ (สงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต พร้อมลูก 3 ได้เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ พบสามีนอนเสียชีวิตในรถในสภาพที่พยายามช่วยตัวเองออกมา แต่ถูกน้ำดันเข้าด้านในจนขาดอากาศหายใจ ร้องไห้โฮพร้อมกลูกทั้ง 3 คน เนื่องจากขาดเสาหลักของครอบครัวไป

 

 

สำหรับ พ.ต.ต. ประจวบ สุวรรณรัตน์ อายุ 53 ปี สารวัตรสืบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรภาค 9 ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชา ให้เดินทางมาคลี่คลายคดีอุกฉกรรจ์ ในพื้นที่ จ.พัทลุง 3 คดี

 

 

โดยคดีแรกเป็นคดีอุ้มฆ่าทวงหนี้สาว ในพื้นที่ อ.เมือง และคดีฆ่า 2 น้องในพื้นที่ อ.เขาชัยสน และติดตามคดีคนร้ายขโมยรังนกอีเเอ่นในหมู่เกาะสี เกาะ อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง

 

 

โดยคดีขโมยรังนกเอีเอ่น นั้น ช่วง 2 วันที่ ผ่านได้วางแผนล่อชื้อรังนกจากกลุ่มโจรขโมยรังนก สามารถจับผู้ต้องหา ได้ 2 ราย พร้อมของกลางรังนกอีเเอ่น 2 กิโลกรัม และกำลังจะเดินทางไปสมทบกับลูกน้องและชุดสืบสวน ตำรวจภูธร จ.พัทลุง หลังพบเบาะแสคนร้ายที่ก่อเหตุ ยิง 2 พี่น้อง ในพื้นที่ อ.เขาชัยสน โดยนัดหมายกันยังบ้านเป้าหมาย แต่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตขณะเดินทาง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง