พบแล้ว!! คนหายออกเก็บเห็ด หาของป่าหายตัวกลางป่าตาพระยา จ.สระแก้ว 4 วัน

พบแล้ว!! คนหายออกเก็บเห็ด หาของป่าหายตัวกลางป่าตาพระยา จ.สระแก้ว 4 วัน
77ข่าวเด็ด
27 พฤษภาคม 2563 ( 07:18 )
114
พบแล้ว!! คนหายออกเก็บเห็ด หาของป่าหายตัวกลางป่าตาพระยา จ.สระแก้ว 4 วัน

 

สระแก้ว – เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติปางสีดาพบแล้ว คนหายชาวบ้านออกเก็บเห็ด หาของป่าหายตัวกลางป่าตาพระยา จ.สระแก้ว 4 วัน พบมีอาการอิดโรย แต่ปลอดภัยดี

 

เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 27 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีชาวบ้านหลงป่าในพื้นที่ ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว ตั้งแต่วันที่ 22 พ.ค.63 รวมกว่า 4 วัน ทางชาวบ้านในพื้นที่ร่วมกับองค์การบริหารส่วนตำบลทัพราช และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติปางสีดาได้ร่วมกันออกค้นหาตั้งแต่วันที่ได้รับแจ้ง กระทั่งล่าสุด นายบุญเชิด เจริญสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติปางสีดา เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น.เช้าวันนี้ได้รับรายงานว่า เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติปางสีดาเขตจัดการที่ 4 เขาทะลาย ชุดปฏิบัติการที่ 10 เขาห้วยชัน นำโดย นายเอกวิทย์ เทอดเกียรติกุล หัวหน้าฐานปฏิบัติการห้วยชัน ได้ออกลาดตระเวนและปราบปรามการกระผิด จำนวน 4 ชุด ที่พักค้างในป่าได้ร่วมกันค้นหาผู้สูญหายบริเวณป่าต้นน้ำห้วยชัน บ้านหนองผักแว่น ม.9 ต.ทัพราช อ.ตาพระยา และพบผู้สูญหายในป่าดังกล่าว จึงเข้าช่วยเหลือนำตัวออกมาได้อย่างปลอดภัย

 

 

นายบุญเชิด เปิดเผยด้วยว่า ชาวบ้านผู้สูญหายทราบชื่อต่อมาว่า นายสนิท โชดก อายุ 47 ปี ชาวบ้านหนองผักแว่น ต.ทัพราช อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว โดยชาวบ้านออกไปหาเก็บเห็ดร่วมกับชาวบ้านในพื้นที่เดียวกันรวม 4 คนและเกิดพลัดหลงป่าหายไป 1 คน ตั้งแต่วันศุกร์แต่มาแจ้งเจ้าหน้าที่เมื่อวันอาทิตย์ ทางอุทยานฯ ก็ส่งเจ้าหน้าที่ลงค้นหาตั้งแต่ช่วงเย็นเป็นต้นมา วันจันทร์ฝนตกหนัก และอังคารตนเองก็ลงพื้นที่ช่วยค้นหาทั้งวัน จนมาพบตัวเมื่อเช้านี้ในสภาพอิดโรย อ่อนเพลียนิดหน่อย พร้อมกับช่วยเหลือออกมาด้วยความปลอดภัย ซึ่งถือเป็นความโชคดีอย่างมากที่ไม่ได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิต

 

 

—————————

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง