หายไปไหน? เสาโลหะปริศนา กลางทะเลทรายยูทาห์ หายไปอย่างไร้ร่องรอย

หายไปไหน? เสาโลหะปริศนา กลางทะเลทรายยูทาห์ หายไปอย่างไร้ร่องรอย
มติชน
29 พฤศจิกายน 2563 ( 14:39 )
57
หายไปไหน? เสาโลหะปริศนา กลางทะเลทรายยูทาห์ หายไปอย่างไร้ร่องรอย

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานอ้างการเปิดเผยของทางการรัฐยูทาห์ว่า เสาโหละขนาดใหญ่ ที่พบปรากฏขึ้นอย่างเป็นปริศนาในทะเลทรายห่างไกลของรัฐยูทาห์ ทางตะวันตกของสหรัฐอเมริกา นั้นล่าสุดได้หายไปอย่างไร้ร่องรอย

 

เอเอฟพีรายงานอ้างสำนักงานบริหารจัดการที่ดิน ของรัฐยูทาห์ ระบุว่า สำนักงานได้รับรายงานที่น่าเชื่อถือได้ว่า เสาโลหะดังกล่าวได้ถูกเคลื่อนย้ายออกไปจากพื้นที่แล้วโดยกลุ่มบุคคลใดไม่สามารถทราบได้

 

แถลงการของสำนักงานระบุว่า สำนักงานไม่ได้เป็นผู้เคลื่อนย้ายเสาดังกล่าวออกไปเนื่องจากเห็นว่าเป็นทรัพย์สินส่วนบุคคล และสำนักงานไม่ได้สืบสวนอาชญากรรมใดๆที่เกี่ยวข้องกับทรัพย์สินสา่วนบุคคล เพราะกรณีดังกล่าวเป็นหน้าที่ของสำนักงานนายอำเภอท้องถิ่น

 

 

เสาโลหะทรง 3 เหลี่ยม ความสูง 12 ฟุตจากพื้นทรายสีแดงในทะเลทรายรัฐยูทาห์ ถูกพบเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมาสร้างความงุนงงให้กับเจ้าหน้าที่และประชาชนทั่วไป

 

ด้านกระทรวงความปลอดภัยสาธารณะ ได้ใช้เฮลิคอปเตอร์ลงพื้นที่ตรวจสอบเสาดังกล่าวพบว่าเป็นโลหะที่ฝังลงไปในดิน แต่ไม่ทราบแน่ชัดว่าใครเป็นผู้ติดตั้งเสาดังกล่าว

 

 

ข่าวการพบเสาปริศนาดังกล่าวกลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว บ้างมองว่าเหมือนกับวัตถุของมนุษย์ต่างดาวในนิยายดัง ขณะที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าอาจเป็นผลงานศิลปะของศิลปินบางคน

 

ด้านเจ้าหน้าที่ปฏิเสธที่จะเปิดเผยพิกัดของเสาดังกล่าว อย่างไรก็ตามมีนักเดินทางบางคนที่เดินทางไปที่ตั้งเสาปริศนาดังกล่าวได้และถ่ายคลิปมาเผยแพร่ในโลกออนไลน์ด้วย

 

 

ขณะที่มีผู้ค้นพบภาพทะเลทรายในกูเกิลเอิร์ธ พบเสาปริศนาดังกล่าวปรากฏขึ้นตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 2016 หรือเมื่อ 4 ปีก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง