รีเซต

ไฟจราจรเสียข้ามวันยังไม่ซ่อม! ทำรถชนกันสนั่น เจ็บ 3 สาหัส 1 จนท.เร่งปั้มหัวใจช่วยชีวิต

ไฟจราจรเสียข้ามวันยังไม่ซ่อม! ทำรถชนกันสนั่น เจ็บ 3 สาหัส 1 จนท.เร่งปั้มหัวใจช่วยชีวิต
มติชน
10 กรกฎาคม 2563 ( 22:07 )
167
ไฟจราจรเสียข้ามวันยังไม่ซ่อม! ทำรถชนกันสนั่น เจ็บ 3 สาหัส 1 จนท.เร่งปั้มหัวใจช่วยชีวิต

 

กู้ภัยและกู้ชีพโรงพยาบาลนครนายกเร่งเปลี่ยนถ่ายตัวผู้บาดเจ็บสาหัส หลังประสบเหตุรถฟอร์จูนเนอร์พุ่งชนรถกระบะวีโก้ เป็นเหตุให้คนขับรถกระบะวีโก้ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากแรงชน กู้ชีพและกู้ภัยต้องเร่งทำการปั้มหัวใจหลังช่วยออกมาจากซากรถกระบะ สาเหตุมาจากสัญญาณไฟจราจรจุดเกิดเหตุเสียมาได้1 วันและยังไม่สามารถใช้การได้

 

เมื่อช่วงเย็น ของวันที่ 10 กรกฎาคม บนถนนสุวรรณศร บริเวณแยกช้าง ตำบล พรหมณี อำเภอเมืองนครนายก ศูนย์สั่งการได้รับแจ้งเกิดเหตุรถชนกันมีผู้บาดเจ็บสาหัสและติดภายในจึงประสานอาสากู้ภัยไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบรถกระบะวีโก้หมายเลขทะเบียน1ฒน 1492 กทม สภาพด้านหน้ารถได้รับความเสียหายกันชนหลุด ด้านหน้าซ้ายยุบจากแรงชน ประตูข้างซ้ายหลุด และด้านท้ายซ้ายมีรอบบุบจากแรงกระแทก ภายในรถฝั่งคนขับมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชายชื่อนายสหกรณ์ หาญกล้า อายุ 53 ปี ชาวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้รับบาดเจ็บไม่ได้สติ อาสากู้ภัยเร่งช่วยนำตัวออกมาจากรถและทำการปั้มหัวใจพร้อมประสานรถกู้ชีพโรงพยาบาลนครนายกมายังที่เกิดเหตุ โดยได้นัดหมายจุดเปลี่ยนถ่ายผู้ป่วยระหว่างทางก่อนนำตัวส่งโรงพบาบาลนครนายก ใกล้กับพบรถฟอร์จูนเนอร์สีขาวหมายเลขทะเบียน ขต-4040 นครราชสีมา

 

สภาพหันหน้าเข้าเสาสัญญาณไฟจราจร ด้านหน้ารถกันชนหลุดออกจากตัวรถ กระโปรงรถยุบ กระจกท้ายขวาแตและมีรอยบุบด้านข้าง ด้านข้างพบรถจักรยานยนต์ฮฮนด้าคลิก หมายเลขทะเบียน 8กต 7983 กทม สภาพลิ้มตะแครงข้าง หลังถูกรถฟอร์จูนเนอร์ที่ชนกับรถกระบะแล้วเสียหลักสะบัดมาโดนขณะจอดรสัญญาณไฟจราจร เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 คน คือคนขับรถกระบะ และคนขับรถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนคนขับรถฟอร์จูนเนอร์ไม่ได้รับบาดเจ็บ

 

 

 

 

จากการสอบถามนาย ประสบโชค ลีวังศรี อายุ 50 ปี ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าคลิก ที่ถูกรถฟอร์จูนเนอร์เสียหลักมาชน ได้บอกว่า ตนขับขี่รถจักรยานยนต์รอสัญญาณไฟแดงอยู่ฝั่งตลาดนัด ตอนเกิดเหตุตนเห็นรถกระบะวีโก้หมายเลขทะเบียน1ฒน 1492 กทม ขับขี่ตรงมาจากทางเส้นอำเภอบ้านนา ผ่านสี่แยกไปแดงกำลังเลี้ยวขวามาทางฝั่งตรงเส้นมุ่งหน้าเข้าถนนสายรังสิต นครนายก จังหวะเดียวกับรถฟอร์จูนเนอร์สีขาว หมายเลขทะเบียน ขต-4040 นครราชสีมา มาจากเส้นตัวเมืองนครนายก มุ่งหน้าเข้าอำเภอบ้านนา ตอนนั้นรถฟอร์จูนเนอร์ขับขี่มาด้วยความเร็วได้ให้สัญญาณไฟขอทาง แต่จังหวะนั้นรถกระบะวีโก้ได้มาถึงกลางแยกแล้ว ทำให้รถฟอร์จูนเนอร์ชนเข้าที่ด้านหน้าซ้ายรถกระบะก่อนที่รถฟอร์จูนเนอร์จะเสียหลักรถสะบัดมาโดนรถตนที่จอดสัญญาณไฟ และชนเสาไฟสัญญาณจราจร

 

จากการสอบถามาชาวบ้านในที่เกิดเหตุทราบว่า สาเหตุมาจากสัญญาณไฟจราจรแยกช้างใช่งานไม่ได้ตั้งแต่เมื่อวาน ซึ่งยังไม่ได้รับการซ่อมแซม ทำให้รถที่สัญจรผ่านไปมาไม่มีสัญญาณไฟให้สัญญาณรถในการใช้เส้นทาง ประกอบกับถนนเส้นนี้มีรถวิ่งสัญจรผ่านไปมาและใช้ความเร็ว จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรงเข้ามาช่วยแก้ไขซ่อมแซมสัญญาณไฟเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ขึ้นซ้ำ