รีเซต

New year's eve 2022 เปิดภาพไทมส์แควร์นับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่แบบไร้ข้อจำกัด

New year's eve 2022 เปิดภาพไทมส์แควร์นับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่แบบไร้ข้อจำกัด
TNN ช่อง16
1 มกราคม 2566 ( 16:52 )
32
New year's eve 2022 เปิดภาพไทมส์แควร์นับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่แบบไร้ข้อจำกัด

บรรยากาศ New year's eve 2022 จัตุรัสไทม์สแควร์ ในนครนิวยอร์ก ซึ่งเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คแห่งสำคัญของสหรัฐฯ จุดพลุและเปิดไฟเฉลิมฉลองการเข้าสู่ปีใหม่ 2023 เมื่อเข้าสู่เที่ยงคืนตรงตามเวลาท้องถิ่น แม้จะมีฝนโปรยปรายลงมาในช่วงไม่กี่ชั่วโมงก่อนถึงการนับถอยหลัง แต่บรรยากาศของการเฉลิมฉลองยังคงเป็นไปด้วยความคึกคัก ผู้เข้าร่วมกิจกรรมนับถอยหลังนับแสนคนรอเฝ้าชมการปล่อยลูกบอลขนาดยักษ์ ที่คราวนี้ไม่ต้องมีการสวมหน้ากากอนามัยและไม่ต้องเว้นระยะห่างทางสังคม เนื่องจากเป็นปีแรกที่ทางการนครนิวยอร์กไม่จำกัดการจำนวนผู้เข้าร่วมงาน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 คลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้นมาก อย่างไรก็ตาม มาตรการรักษาความปลอดภัยยังคงเป็นไปอย่างเข้มงวดในระดับสูงสุด

เอริก อดัมส์ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ค ได้รับเกียรติให้เป็นผู้กดปุ่มเริ่มการปล่อยลูกบอลคริสตัลขนาดยักษ์ เพื่อนับถอยหลังเป็นเวลา 60 วินาที และเมื่อการเคาท์ดาวน์สิ้นสุดและก้าวเข้าสู่ปี 2023 ก็มีการจุดดอกไม้ไฟสวยงามเพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง โดยมีการเปิดเพลง 'ออลด์แลงไซน์' ซึ่งเป็นเพลงประจำเทศกาลปีใหม่ จากนั้น มีการแสดงสดของนักร้องนักดนตรีจำนวนมาก เช่น เชลซี คัตเลอร์, เอวา แมกซ์, ออสมานิ การ์เซีย, นิว เอดิชั่นและดูแรน ดูแรน เป็นต้น และเมื่อก่อนจะถึงเที่ยงคืน คัตเลอร์ ก็ออกมาร้องเพลง Imagine บทเพลงอมตะและเนื้อเพลงมีความหมายของ จอห์น เลนนอน อดีตสมาชิกวงเดอะ บีเทิลส์ ซึ่งผู้เข้าร่วมงานต่างร้องตามในขณะต้อนรับปีใหม่ ก่อนะปิดท้ายด้วยเพลง 'นิวยอร์ค, นิวยอร์ค' ของแฟรงค์ส ซินาตรา

ทั้งนี้ นครนิวยอร์กจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่จัตุรัสไทม์สแควร์ เป็นประเพณีอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 1904 และเริ่มนับถอยหลังด้วยการปล่อย 'ลูกบอลไทม์สแควร์' ให้เลื่อนลงจากบนหลังคาของอาคารวันไทม์สแควร์ เมื่อปี 1907ภาพจาก  :  รอยเตอร์ 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง