รีเซต

WHO ประเมินโควิด-19 คร่าชีวิตผู้คน 5 หมื่นรายต่อสัปดาห์

WHO ประเมินโควิด-19 คร่าชีวิตผู้คน 5 หมื่นรายต่อสัปดาห์
TNN ช่อง16
19 กันยายน 2563 ( 13:32 )
80
WHO ประเมินโควิด-19 คร่าชีวิตผู้คน 5 หมื่นรายต่อสัปดาห์

วันนี้(19 .. 63)องค์การอนามัยโลก (WHO) เตือนเมื่อวันศุกร์ว่า ไวรัสโควิด-19 จะยังไม่หายไป และจะคร่าชีวิตผู้คนทั่วโลกประมาณ 50,000 รายต่อสัปดาห์


นายแพทย์ไมค์ ไรอัน ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายโครงการฉุกเฉินของ WHO ระบุว่า "นั่นไม่ใช่สิ่งที่เราต้องการ ไม่ใช่สิ่งที่ซีกโลกเหนือต้องการขณะที่กำลังจะเข้าสู่ฤดูหนาว และไม่ใช่สิ่งที่ประเทศกำลังพัฒนาต้องการขณะที่บริการด้านสุขภาพของพวกเขาเผชิญแรงกดดันมา 9 เดือนแล้ว


นายแพทย์ไรอันกล่าวว่า ยังคงอีกนานกว่าที่ไวรัสตัวนี้จะถูกกำจัด ขณะที่บรรดาเจ้าหน้าที่ของ WHO ระบุว่า พวกเขาเริ่มจะเห็น "แนวโน้มที่น่าเป็นห่วง" เกี่ยวกับจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19, การรับผู้ป่วยเข้าห้องไอซียู และการรักษาผู้ป่วยในโรงพยาบาลของซีกโลกเหนือเมื่อเข้าสู่ฤดูหนาว


นายแพทย์ไรอันกล่าวว่า "ไวรัสโควิดยังไม่ถูกกำจัด และจะยังไม่หายไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับประเทศที่เข้าสู่ฤดูหนาวซึ่งผู้คนจะมารวมตัวกันอยู่ภายในบ้านมากขึ้น มีงานอีกมากมายที่ต้องทำเพื่อหลีกเลี่ยงเหตุการณ์ที่ขยายวงผลักดันการแพร่ระบาดของโรคนี้, ปกป้องการเปิดโรงเรียน และปกป้องผู้ที่เปราะบางที่สุดในสังคมของเราจากโรคร้ายแรงและการเสียชีวิต


ด้านเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของยุโรปเตือนมาหลายสัปดาห์แล้วเกี่ยวกับจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เพิ่มขึ้น โดยดร.ฮันส์ คลู๊ก ผู้อำนวยการ WHO ภาคพื้นยุโรปเปิดเผยในการแถลงข่าวเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่า ประเทศยุโรปมากกว่าครึ่งรายงานยอดติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น 10% หรือมากกว่านั้นในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยใน 7 ประเทศมียอดผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่เพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่า


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonlineยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง