นายกฯ นำ ตรีนุช-ชัยวุฒิ-วีรศักดิ์-สินิตย์ เข้าถวายสัตย์ฯ วันนี้

นายกฯ นำ ตรีนุช-ชัยวุฒิ-วีรศักดิ์-สินิตย์ เข้าถวายสัตย์ฯ วันนี้
มติชน
27 มีนาคม 2564 ( 09:52 )
15
นายกฯ นำ ตรีนุช-ชัยวุฒิ-วีรศักดิ์-สินิตย์ เข้าถวายสัตย์ฯ วันนี้

 

4 รัฐมนตรีป้ายแดง อันประกอบด้วย น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส) นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม และนายสินิตย์ เลิศไกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ มีความเคลื่อนไหวค่อนข้างคึกคัก

 

 

โดยเมื่อวันที่ 25 มีนาคมที่ผ่านมา ทั้ง 4 คนเดินทางมายังทำเนียบรัฐบาลเพื่อเข้ารับการตรวจโควิด-19 ก่อนที่จะเข้าเฝ้าถวายสัตย์ปฏิญาณ ณ พระที่นั่งอัมพรสถานในวันที่ 27 มีนาคมนี้ ก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่อย่างเป็นทางการ จากนั้นเข้าพูดคุยและแนะนำตัวต่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ตึกไทยคู่ฟ้า

 

 

ทั้งนี้ นายชัยวุฒิ ให้สัมภาษณ์ว่า ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 และได้พูดคุยแนะนำตัวกับ พล.อ.ประยุทธ์ คุยกันแบบสบาย ๆ ธรรมดา ไม่มีอะไร ไม่ได้คุยกันแค่กรอบงานที่อยากให้ทำ จากนั้น ได้เข้าพบ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลกระทรวงดีอีเอส เพื่อรับฟังนโยบายทำงานของกระทรวง ก่อนจะเข้าปฏิบัติงานที่กระทรวงดีอีเอส ในวันที่ 28 มีนาคมนี้

 

 

ผู้สื่อข่าวถามถึงการปราบปรามเว็บหมิ่นสถาบัน นายชัยวุฒิ กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องใหญ่และสำคัญ ต้องพูดคุยกันและต้องปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น ให้เกิดผลเป็นรูปธรรม เพราะที่ผ่านมาล่าช้าและไม่สามารถบังคับใช้ข้อกฎหมายได้ โดยเฉพาะกับแพลตฟอร์มหรืออวตารที่ต้องพยายามแก้ไขและขณะนี้หาวิธีการอยู่

 

 

เมื่อถามว่า มีช่องทางที่จะประสานกับทางเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ โดยเฉพาะกับเนื้อหาที่มาจากต่างประเทศด้วยหรือไม่ นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ขอกลับไปดูรายละเอียดก่อน เพราะปัญหาใหญ่อยู่ที่แพลตฟอร์มและอวตารที่ไม่รู้ตัวตนที่ต้องรีบแก้ไข

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง