รีเซต

ตร.พิษณุโลก จับกุมหนุ่มลำปาง ใช้มีดสปาต้าชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ได้เงิน 100 บ. อ้างหาเงินเติมน้ำมันรถ

ตร.พิษณุโลก จับกุมหนุ่มลำปาง ใช้มีดสปาต้าชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ได้เงิน 100 บ. อ้างหาเงินเติมน้ำมันรถ
มติชน
27 กรกฎาคม 2563 ( 14:32 )
159
ตร.พิษณุโลก จับกุมหนุ่มลำปาง ใช้มีดสปาต้าชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ได้เงิน 100 บ. อ้างหาเงินเติมน้ำมันรถ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 27 ก.ค. พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผู้กำกับการสถานีตำรวจเมืองพิษณุโลก พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนควบคุมตัว นายถิรวัฒน์ ประเสริฐ อายุ 35 ปี บ้านเลขที่ 277/1 หมู่ 1 ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง ผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อการกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปและพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร ตามหมายจับศาลจังหวัดพิษณุโลก ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่ตึกแถวด้านหลังตลาดเทศบาล 1 หรือตลาดใต้ ซึ่งเคยเป็นที่ตั้งของร้านเซเว่น อีเลฟเว่น สาขาที่ 02901 (ตลาดไนท์บาซาร์) ถนนพุทธบูชา เขตเทศบาลนครพิษณุโลกพิษณุโลก ซึ่งนายถิรวัฒน์ ใช้อาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์ก่อนขับรถยนต์หลบหนีไป เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 3 มิ.ย.2562ที่ผ่านมา

 

หลังจากตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดและสอบสวนพยานแวดล้อมจนมีหลักฐาน เชื่อได้ว่าผู้ก่อเหตุคือนายถิรวัฒน์ ซึ่งหลบหนีไปทำงานอยู่ที่ร้านแห่งหนึ่ง ในห้างเซนทรัลพลาซ่า อ.เมือง จ.ลำปาง จึงนำกำลังพร้อมหมายจับของศาลไปทำการจับกุมได้ขณะที่ยืนอยู่หน้าร้าน และให้พาไปตรวจยึดรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นโคโรล่า สีเทา ทะเบียน กม 9081 ลำปาง ที่ใช้ในการก่อเหตุที่บ้านพัก พร้อมตรวจยึดเสื้อคลุมแขนยาว สีกรมท่า มีตัวอักษรด้านหลังว่า “ลำปาง” ที่นายถิรวัฒน์ สวมใส่ขณะก่อเหตุมาเป็นของกลางประกอบสำนวนคดี ควบคุมตัวนำส่ง ร.ต.ท.วีรวัฒน์ จาดมี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อให้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผู้กำกับการสถานีตำรวจเมืองพิษณุโลก กล่าวว่า คดีนี้เหตุเกิดเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน ปี 62 ซึ่งเหตุการณ์มีคนร้ายใช้รถยนต์มาก่อเหตุชิงทรัพย์ โดยใช้พื้นที่นี่ที่เซเว่นตรงตลาดใต้กิติกร ของกลางเป็นเงิน 100 บาท แล้วหลบหนีไป ซึ่งหลักฐานที่ได้ ณ ตอนนั้นมีเพียงแค่รถยนต์ ตำหนิรูปพรรณ และภาพถ่ายด้านหน้าของเซเว่นที่เห็นชัดเจน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนมาโดยตลอด ไม่ได้ทิ้ง ทำการแกะรอยต่างๆจากหลักฐานที่มีอยู่เท่าที่มี เป็นรถยนต์แล้วก็เสื้อผ้าต่างๆและก็ภาพจากกล้องวงจรปิด ที่เห็นใบหน้า เราส่งทีมงานตามจะลอย จนเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาเราทราบข้อมูลว่า คนร้ายคือนายถิรวัฒน์ อยู่ที่ลำปาง จึงได้ส่งคนไปเฝ้าติดตามติดตามความเคลื่อนไหว ก็พบรถคันเกิดเหตุเขาใช้อยู่รูปพรรณสันฐานตรงกับที่เกิดเหตุ จึงได้ขอหมายจับบุคคลเปลี่ยนจากหมายจับภาพถ่าย จากนั้นติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

เบื้องต้นนายถิรวัฒน์ ให้การยอมรับสารภาพว่า ทำไปไม่ได้ตั้งใจ เนื่องจากว่าอารมณ์ชั่ววูบ เพราะว่าเดินทางมาหาครอบครัวที่พิจิตร จนมาถึงที่ จ.พิษณุโลก ปรากฏว่าเงินหมด และต้องการหาค่าน้ำมัน เลยขับรถวนไปวนมาในจังหวัดพิษณุโลก จนกระทั่งเจอร้านสะดวกซื้อเซเว่น สาขาตลาดใต้กิตติกร อยู่ในพื้นที่ลับตา จึงได้ตัดสินใจขับรถย้อนศร ไปจอดหน้าเซเว่น แล้วใช้มีดสปาต้ายาวกว่า 1 เมตร ที่อยู่ภายในรถไปจี้พนักงานเซเว่น และได้เงินไป 100 บาท หลังจากก่อเหตุก็เหมือนเหตุการณ์ปกติ เดินทางไปหาญาติที่พิจิตร และกลับไปอยู่ที่ จ.ลำปาง ทำงานเช่นเดิม จนสุดท้ายถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามแกะรอยมาดำเนินคดีได้ในที่สุด

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีในข้อหาชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อการกระทำผิดหรือ เพื่อพาทรัพย์นั้นไป และ พกพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง