รีเซต

ชนดังสนั่น! สิบล้อวูบหลับใน เสียหลักพุ่งชนรถพ่วง ด้านหน้าพังยับ คนขับเจ็บ

ชนดังสนั่น! สิบล้อวูบหลับใน เสียหลักพุ่งชนรถพ่วง ด้านหน้าพังยับ คนขับเจ็บ
ข่าวสด
16 ธันวาคม 2563 ( 06:06 )
64
ชนดังสนั่น! สิบล้อวูบหลับใน เสียหลักพุ่งชนรถพ่วง ด้านหน้าพังยับ คนขับเจ็บ

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 16 ธ.ค. 63 เจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.สามกระทาย รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ประจวบคีรีขันธ์ ว่ามีอุบัติเหตุ รถบรรทุกสิบล้อ ชนกับรถพ่วง บนถนนเพชรเกษม ฝั่งขาเข้า กทม.บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 274 หน้าปั๊มน้ำมัน บ้านต้นกระถิน ม.10 ต.สามกระทาย อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยกู้ภัยมูลนิธิหลวงพ่อในกุฏิ วัดกุยบุรี และเจ้าหน้าที่จากศูนย์บรรเทาสาธารณภัย (ศบภ.)ศิรินทร์ จุดอำเภอกุยบุรี

 

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกสิบล้อ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน 70-3033 อุดรธานี ด้านหลังคลุมผ้าใบ ชนอัดติดอยู่กับด้านขวาของรถพ่วง อีซูซุ สีขาว ทะเบียน 80-6746 นราธิวาส โดยชนอัดกับทั้งตัวแม่และตัวลูกของรถพ่วง ด้านหน้าของตัวรถสิบล้อพังยับ โดยเฉพาะทางฝั่งผู้โดยสาร มีร่องรอยชนจนหลังคาเปิดออกไป เบาะคนนั่งฝั่งโดยสารพังยับเยิน

 

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวมี นายประเสริฐ อายุ 47 ปี ชาวตำบลทุ่งสง อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช เป็นคนขับรถสิบล้อ ส่วนรถพ่วงมี นายธีรพงษ์ อายุ 27 ปี ชาวตำบลท่าม่วง อ.เทพา จ.สงขลา เป็นคนขับ ซึ่งนายประเสริฐคนขับรถสิบล้อบาดเจ็บที่ขาเพียงเล็กน้อย

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า รถพ่วงของ นายธีรพงษ์ เพิ่งออกจากปั๊มน้ำมันที่อยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ เมื่อขึ้นถนนแล้ว มีรถบรรทุกสิบล้อของขับอยู่ในเลนขวา โดยนายประเสริฐ วูบหลับ ทำให้เสียหลักหักลงมาทางเลนซ้าย จนชนด้านข้างของรถพ่วงพังเสียหายดังกล่าว เคราะห์ดีไม่มีคนนั่งมาด้วย เพราะรถหากมีคนนั่งอาจบาดเจ็บสาหัสหรือเสียชีวิตได้ โดยนายประเสริฐ นำสินค้ามาจาก จ.สุราษฎร์ธานี จะไปส่งที่ กทม.

 

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ได้ทำความสะอาดพื้นผิวถนน จากนั้นได้เร่งทำการย้ายรถออกจากที่เกิดเหตุ เพราะรถสามารถวิ่งได้เพียงเลนเดียว ทั้งไว้นานอาจเกิดเหตุซ้ำซ้อนขึ้นได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง