รีเซต

โควิด-19 ทำ "เจ้าหญิงเบียทริซ" เลื่อนพิธีเสกสมรสที่จะมีขึ้นปลายเดือน พ.ค.

โควิด-19 ทำ "เจ้าหญิงเบียทริซ" เลื่อนพิธีเสกสมรสที่จะมีขึ้นปลายเดือน พ.ค.
มติชน
18 เมษายน 2563 ( 13:29 )
53
โควิด-19 ทำ "เจ้าหญิงเบียทริซ" เลื่อนพิธีเสกสมรสที่จะมีขึ้นปลายเดือน พ.ค.

เมื่อวันที่ 18 เมษายน นิตยสารพีเพิล รายงานว่า พิธีเสกสมรสของเจ้าหญิงเบียทริซ พระชันษา 31กับนายเอโดอาอร์โด มาเปลลี มอซซี นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์วัย 37 ปีที่กำหนดมีขึ้นวันที่ 29 พฤษภาคมต้องเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด เพราะวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

นิตยสารพีเพิล ระบุว่า แรกเริ่มพิธีเสกสมรสของเจ้าหญิงเบียทริซ พระธิดาองค์องค์โตของเจ้าชายแอนดรูว์ ดยุคแห่งยอร์ก กับ ซาร่าห์ เฟอร์กูสัน หรือดัชเชสแห่งยอร์ก ซึ่งแยกทางกันนานแล้ว กำหนดมีขึ้นวันที่ 29 พฤษภาคม ที่โบสถ์เดอะ ชาเปล รอยัล ในพระราชวังเซนต์.เจมส์ กรุงลอนดอน จากนั้นจะมีงานเลี้ยงฉลองเสกสมรสที่บริเวณสวนของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ที่พระราชวังบักกิงแฮม แต่เนื่องจากวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนพิธีเสกสมรสออกไป

พีเพิล อ้างแหล่งข่าววงในเปิดเผยว่า “ตอนนี้ยังไม่มีแพลนว่าจะย้ายสถานที่จัดงาน หรือจัดพิธีให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมแต่อย่างใด ทั้งสองไม่ได้คิดถึงเรื่องแต่งงานของพวกเขาด้วยซ้ำ จะต้องมีการกำหนดวันใหม่ แต่ตอนนี้ยังไม่มี ”

แหล่งข่าวบอกด้วยว่า ยังไม่มีการส่งการ์ดเชิญใดๆออกไป เนื่องจากเจ้าหญิงเบียทริซและพระคู่หมั้นกังวลเหมือนกันว่าอาจต้องเลื่อนวันเสกสมรส เพราะสถานการณ์แพร่ะระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

อนึ่งก่อนหน้านี้ เดลี เมล์ ของอังกฤษรายงานว่า เจ้าหญิงเบียทริซและพระคู่หมั้น กำลังคิดจะเลื่อนวันเสกสมรสออกไปเป็นปีหน้า

ข่าวที่เกี่ยวข้อง