ชลบุรีเจอป่วยโควิด 2 ราย พบประวัติไปซื้ออาหารทะเลที่สมุทรสาคร

ชลบุรีเจอป่วยโควิด 2 ราย พบประวัติไปซื้ออาหารทะเลที่สมุทรสาคร
TNN ช่อง16
25 ธันวาคม 2563 ( 15:24 )
57
ชลบุรีเจอป่วยโควิด 2 ราย พบประวัติไปซื้ออาหารทะเลที่สมุทรสาคร

วันนี้ (25ธ.ค.63) นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี  ได้เปิดเผยถึงสถานการณ์ปัจจุบันในจังหวัดชลบุรี ที่ก่อนนั้น เป็นพื้นที่เฝ้าระวัง แต่ก็ได้นำผู้ต้องสงสัย จำนวน 2 ราย ที่ไปด้วยกัน ไปซื้อของทะเลที่จังหวัดสมุทรสาคร นำไปกักกันตัว และนำไปตรวจในโรงพยาบาลของภาคเอกชน พบเชื้อกลายเป็นบวก และทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ได้มีการส่งไปตรวจที่กรมวิทยาศาสตร์ อีกครั้ง จนได้รับรายงานมีผลตรงกัน จึงทำให้จังหวัดชลบุรี มีผู้ติดเชื้อโควิด -19 จำนวน 2 ราย คือ

เป็นคนในพื้นที่ อำเภอเมืองชลบุรี 1 ราย และจากการสอบสวนได้สัมผัส จำนวน 21 ราย และอีกราย อยู่ในพื้นที่บางละมุง ได้สัมผัสผู้ใกล้ชิด จำนวน 9 ราย ซึ่งก็รีบนำทั้งหมดมาตรวจ ก็พบว่าเป็นลบ ไม่มีใครได้รับเชื้อ พร้อมยังพบว่าผู้ที่ติดเชื้อทั้ง 2 ราย ที่พบนั้น มีเชื้อเบาบางใกล้หาย ซึ่งทำให้ไม่สามารถที่จะติดต่อใครได้อีก

ดังนั้น จึงไม่หนักใจ แต่ก็จะไม่ให้มีคนมากๆมารวมกัน เช่นงานมหกรรมสินค้า หรือ งานคอนเสิร์ต แต่ก็ยังคงให้สถานที่ต่างๆ ห้าง ร้านค้า หรือ ผู้จัดกิจกรรม ยังคงดำเนินการได้ แต่ต้องมีมาตรการคัดกรองอย่างเข้มข้น มีการตรวจวัดสแกนอุณหภูมิ สวมหน้ากากอนามัย  และยังไม่มีประกาศล็อกดาวน์อย่างแน่นอน อีกทั้งทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ยังมีการนำแรงงานต่างด้าว ที่เข้าข่าย จำนวน 373 คน มาตรวจ ซึ่งผลก็ออกมาการเป็นลบ

ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้มีการเน้นย้ำ ให้ประชาชน ควรตรวจข้อมูลข่าวสารให้แน่ใจก่อนแชร์ เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบในพื้นที่ ซึ่งก็สามารถสอบถามได้ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชลบุรี หรือ ที่สำนักงานผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้โดยตรง และขอให้ประชาชน เวลาออกจากบ้านควรสวมใส่หน้ากากอนามัย แล้วควรล้างมือด้วยเจลหรือแอลกอฮอล์ อยู่เสมอ เพื่อเป็นการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19   


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE


ข่าวที่เกี่ยวข้อง