รีเซต

พายุฤดูร้อนถล่มอำเภอบัวใหญ่ โคราช บ้านเรือนเสียหายกว่า 150 หลัง

พายุฤดูร้อนถล่มอำเภอบัวใหญ่ โคราช บ้านเรือนเสียหายกว่า 150 หลัง
TNN ช่อง16
10 เมษายน 2563 ( 10:02 )
114
พายุฤดูร้อนถล่มอำเภอบัวใหญ่ โคราช บ้านเรือนเสียหายกว่า 150 หลัง

ที่หอประชุมอำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย นางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ที่ประสบกับวาตภัย มีลมกระโชกแรง ทำให้บ้านเรือนเสียหาย

 

 

โดยนำถุงยังชีพมามอบให้ในเบื้องต้น ให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่ตำบลหนองบัวสะอาด และตำบลขุนทอง ที่บ้านเรือนเสียหายจำนวน 150 หลังคาเรือน และเนื่องจากมีการประกาศ พรก.ฉุกเฉินสู้มหัตภัยไวรัสโควิด-19 จึงมอบหมายให้ผู้นำชุมชนมาเป็นตัวแทนชาวบ้านรับมอบถุงยังชีพในครั้งนี้ แล้วนำไปแจกจ่ายตามบ้านเรือนที่ได้รับผลกระทบ เพื่อไม่ให้มีการรวมตัวกันของคนหมู่มาก ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่

 

 

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า จากเหตุวาตภัยในช่วงวันที่ 6 เมษายนที่ผ่านมา ทำให้สิ่งปลูกสร้างของชาวบ้านในพื้นที่ได้รับความเสียหายไปกว่า 150 หลังคาเรือน ในเบื้องต้นได้นำเครื่องอุปโภค-บริโภคมามอบเพื่อให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น และสร้างขวัญกำลังใจให้กับผู้ประสบภัยว่า จะได้รับการดูแลจากทางราชการอย่างแน่นอน ไม่มีการทอดทิ้งผู้ได้รับความลำบาก พร้อมกันนี้ ได้เร่งให้ทางอำเภอสำรวจความเสียหายเพื่อจัดสรรงบประมาณมาช่วยเหลือซื้ออุปกรณ์มาซ่อมแซมให้กับบ้านเรือน รายละไม่เกิน 30,000 บาทตามระเบียบของทางราชการ

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง